6 cách tiết kiệm tiền của người giàu, bạn nên dạy cho con

GEN A EDUCATION

Người giàu cũng tiết kiệm tiền, có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Thậm chí những cách tiết kiệm của người giàu còn cực kì hiệu quả và đem đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm, đáng để học hỏi nữa. Hãy cùng Moneytree tìm hiểu xem những người giàu họ đã tiết kiệm bằng cách nào nhé.

Quan điểm của người giàu là càng giàu họ lại càng tiết kiệm, vậy đâu là bí quyết để họ biến số tiền tiết kiệm của mình trở nên “khổng lồ”? Tham khảo ngay những cách dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn những kinh nghiệm đáng để học hỏi trong việc tiết kiệm tiền hằng ngày và dạy con cách tiết kiệm đấy.
giao duc tai chinh cho tre em

6 cách tiết kiệm tiền của người giàu, bạn nên dạy cho con

  1. Luôn tập trung vào tương lai

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả của người giàu là họ tập trung tiền đầu tư cho tương lai, họ không chi tiền vào những điều không cần thiết ở hiện tại. Để có một số tiền tiết kiệm lớn, hãy học tập bí quyết này của người giàu, lo cho tương lai thay vì luôn thỏa mãn những thứ không cần thiết ở hiện tại.
“Lúc trẻ bạn có thể thiếu tiền, nhưng bạn không thể thiếu nó khi về già”. – Tennessee Williams

  1. Tuyệt đối không dùng tiền để mua thứ không cần thiết

Sai lầm của nhiều người là luôn dùng tiền để mua những thứ không thực sự có giá trị và nó chỉ nhằm mục đích thỏa mãn mong muốn ở thời điểm đó. Với tư duy của người giàu, họ không hành động tiêu tiền như vậy, họ biết tiết kiệm tiền hiệu quả bằng việc đầu tư, mua bán đúng chỗ, đúng thời điểm
Chúng ta đều muốn nhận được những lời nhận xét tốt từ bạn bè và đông nghiệp về những thứ mình sở hữu, nhưng chúng ta cũng cần đặt ra một giới hạn cho mình. Bạn nên mua những thứ mình cần chứ đừng mua những món đồ chỉ để tạo hào nhoáng. Như vậy bạn sẽ chẳng tiết kiệm được đồng tiền nào đâu.
“Hãy ngừng mua những thứ bạn không cần và thậm chí là không thích chỉ để gây ấn tượng cho mọi người”.– Suze Orman

  1. Luôn thận trọng với những khoản chi phí nhỏ

Có một sự thật là chúng ta luôn do dự, cảnh giác với những khoản đầu tư mua bán lớn, nhưng lại bỏ qua các khoản chi phí nhỏ. Hãy nhớ đến câu “góp gió thành bão”, những khoản chi nhỏ nếu không tính toán kỹ chắc chắn sẽ có lúc các bạn giật mình thống kê sao nó lại lớn thế. Nếu không cẩn thận với những khoản chi này,thì sẽ chẳng có số tiền tiết kiệm nào trong tài khoản của bạn cả.
“Hãy xem xét mọi khoản bạn có thể cắt giảm chi tiêu một chút. Tất cả gộp lại sẽ thành một khoản lớn”. – Suze Orman

  1. Làm việc chăm chỉ

Có thể bạn sẽ nghĩ những người giàu họ sẽ luôn sống hưởng thụ, nhưng thực tế họ làm việc chăm chỉ nhiều hơn chúng ta tưởng, thậm chí còn nhiều hơn những người nghèo. Vì người giàu quan niệm, nếu bạn còn trẻ, phải dành thời gian làm việc chăm chỉ, để có thêm thu nhập và tiết kiệm cho khi bạn về già.
“Tôi thích kinh doanh và sự thật là tôi đã tiết kiệm nhiều hơn là chi tiêu. Tôi đầu tư. Tôi lập kế hoạch cho tương lai. Tôi có khả năng phát hiện các cơ hội và làm việc chăm chỉ hơn mong đợi của bất cứ ai”. – Sofia Vergara

  1. Dùng khoản tiết kiệm một cách thông minh

Những người giàu luôn biết cách để tiền làm việc cho họ, tức là để tiền kiếm ra tiền. Nếu những khoản tiền tiết kiệm có giá trị lớn, họ khuyên nên đầu tư, các bạn sẽ có thêm tiền thu nhập từ những cuộc đầu tư sinh lãi này.

  1. Hãy tiết kiệm rồi xong hãy chi tiêu


Có thể bạn đang áp dụng công thức chi tiêu trước, tiết kiệm sau, nhưng hãy thay đổi điều này đi. Thay vào đó bạn nên đặt ra một giới hạn nhất định, đặt mục tiêu tiết kiệm cụ thể, thiết lập một giới hạn chi tiêu và nên tuân theo điều đó.Áp dụng cách làm này, sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền tiết kiệm của mình đấy.
“Đừng tiết kiệm số tiền còn lại sau chi tiêu mà hãy chi tiêu số tiền còn lại sau khi tiết kiệm”. – Warren Buffet
Nếu muốn con giàu có và thành công về tài chính trong tương lai, một trong những điều bạn cần dạy con chính là học hỏi cách tiết kiệm tiền của người giàu trên thế giới. Với 6 cách tiết kiệm của người giàu Moneytree chia sẻ, hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm quý giá cho mình và áp dụng giáo dục tài chính cho con hằng ngày.

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan