Cách sử dụng Quy tắc số 72 để tăng gấp đôi số tiền đang có

GEN A EDUCATION

Chúng ta đều biết tiết kiệm và đầu tư đều là hai hình thức để tiền sinh lãi từ một số tiền nguyên gốc ban đầu. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, với một lãi suất nhất định thì phải mất bao lâu số tiền bạn đầu của bạn sẽ tăng gấp đôi chưa?  

MoneyTree sẽ chỉ ra cách cho bạn cách tính toán vấn đề này, để giúp bạn tối ưu hiệu quả đầu tư cũng như tiết kiệm tiền của bạn.

giao duc tai chinh cho tre em

  1. Tìm hiểu lãi kép trong đầu tư

Lãi kép được xem là một trong những điều kỳ diệu. Theo Albert Einstein mô tả, lãi kép là sức mạnh lớn nhất trong xã hội con người. Đồng tiền của bạn sẽ tăng lên rất nhiều sau một thời gian bạn tích lũy theo lãi kép.

Hiểu một cách đơn giản, lãi kép là khi bạn bắt đầu kiếm tiền lãi từ chính tiền lãi của mình.  Lãi kép sẽ giúp đồng tiền của bạn sinh lãi nhanh hơn, lãi kép sẽ giúp gia tăng gấp đôi số tiền ban đầu bạn có. Lãi suất kép chính là công thức của sự giàu có.

Công thức của Lãi kép:

Số tiền thực nhận = (Số tiền gửi ban đầu) x (1+ lãi suất)^n

Trong đó: n là thời gian gửi tiền

Tuy nhiên có một công thức kinh điển để tính toán lãi suất kép nữa đó là áp dụng quy tắc 72, chắc chắn khi tìm hiểu về quy tắc này, bạn sẽ quên ngay công thức tính lãi kép đầy tính học thuật trên.

quy tac 72 de tang gap doi so tien dang co

  1. Quy tắc 72 và cách sử dụng để tăng gấp đôi số tiền bạn có

Quy tắc 72 là một công thức để tính toán thời gian bạn phải bỏ ra để tăng gấp đôi số tiền đầu tư ban đầu. Quy tắc 72 đơn giản là phép tính toán học nhưng lại là một quy tắc cực kỳ hữu ích của việc đầu tư dài hạn .Đây là một cách phân tích trong đó nếu lấy số 72 chia cho tỷ lệ lãi suất mỗi năm thì kết quả là một ước lượng gần đúng với số năm cần thiết để khoản đầu tư ban đầu của bạn tăng lên gấp đôi.

Quy tắc 72 chỉ đề cập đến vấn đề đầu tư, không đề cập về các mục tiêu đầu tư, khả năng rủi ro và hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro bao gồm các tổn thất có thể có của số tiền vốn..

giao duc tai chinh

Công thức sử dụng của quy tắc 72 trong đầu tư tài chính:

72/ lãi suất = Thời gian để tiền sinh lãi gấp đôi

Bạn có thể sử dụng quy tắc 72 để xác định xem bạn sẽ mất thời gian bao lâu để tăng gấp đôi số tiền tích lũy với bất kỳ mức lãi suất áp dụng nào. Ví dụ, nếu bạn đang đầu tư 50 triệu với 8% lãi suất trong một năm, lấy 72 chia cho 8 được 9. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất 9 năm để tăng gấp đôi số tiền 50 triệu lên 100 triệu.

Tóm lại, nếu muốn bạn muốn làm giàu từ lãi kép bạn phải bắt đàu tiết kiệm và đầu tư từ sớm, tiến hành tiết kiệm và đầu tư tiền thường xuyên để “tiền sinh tiền” biến tiền trở thành công cụ kiếm tiền, để nó tự sinh lãi theo thời gian. Các bạn nên nhớ chìa khóa mở ra lãi kép là cất tiền đi và đừng bao giờ đụng đến nó.

Một khi bạn đã tích lũy tiền và số tiền này bắt đầu sinh sôi nảy nở, bạn đừng bao giờ đụng đến hay tiêu dùng, hay vì bất kỳ lí do nào. Nếu vi phạm, bạn đã tự mình đánh mất sức mạnh của lãi kép. Mặc dù hôm nay bạn chỉ tiêu một số tiền nhỏ, những bạn sẽ có thể phải chia tay với một con số khổng lồ sau này.

Theo Gen A Education 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan