Câu hỏi thường gặp

MoneyTree, có trụ sở đặt tại Singapore, là hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu khu vực châu Á với hơn 60.000 học sinh đang theo học thường xuyên các chương trình của MoneyTree mỗi năm. MoneyTree cung cấp và phát triển các chương trình Giáo dục Tài chính và Khởi nghiệp đến các trường học, trung tâm đào tạo kỹ năng và các trung tâm đào tạo cao cấp khác thông qua hình thức giảng dạy trực tiếp, với đối tượng học sinh chính là trẻ em từ 6 – 17 tuổi. Chương trình MoneyTree hướng đến trang bị cho các em học sinh đầy đủ hiểu biết tài chính, hình thành thái độ và thói quen tốt về tài chính, nhằm giúp các em tạo dựng được nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai.
MoneyTree là chương trình giáo dục tài chính có bản quyền quốc tế và là chương trình duy nhất được chứng nhận bởi các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực giáo dục tài chính dành cho trẻ em trên toàn thế giới như Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia.

Chương trình Giáo dục Tài chính MoneyTree (FliP) là một chương trình độc đáo được thiết kế với mục đích đào tạo và phát triển một thế hệ trẻ đầy đủ kiến thức về tài chính, sẵn sàng đối phó với các thử thách tài chính mà các em CHẮC CHẮN SẼ gặp phải trong tương lai.

 • Giáo án của MoneyTree được công nhận và cấp chứng chỉ quốc tế tại 3 quốc gia uy tín: Hoa Kỳ, Singapore và Malaysia. Tại Hoa Kỳ, chương trình FliP được công nhận và cấp chứng chỉ bởi Trung tâm Kinh tế, Giáo dục và Kinh doanh (Centre for Economic, Education and Entrepreneurship- CEEE) trực thuộc trường Đại học bang Delaware (Univerisity of Delaware).
 • Tại Singapore, chương trình FliP được công nhận bởi Citi-NIE Financial Literacy Hub, trực thuộc Học viện Giáo dục Quốc Gia Singapore (NIE).
 • Tại Malaysia, đề cương của chương trình được chứng nhận bởi Trường Đại học Mở Malaysia (OUM).
 • Chương trình FliP của MoneyTree được sự ủng hộ từ Bộ Giáo dục Singapore và Bộ Giáo dục Malaysia.
 • Giúp các em phát triển các kiến thức về tài chính: Khi tham gia các khoá học của MoneyTree, các em sẽ được cơ hội tìm hiểu kiến thức các kiến thức về tài chính cơ bản như tiết kiệm, đầu tư, công và nợ, v.v… Các kiến thức này sẽ là nền tảng vững chắc cho các em trong việc trở thành những công dân có đầy đủ kiến thức về tài chính.
 • Giúp con, em mình xây dựng những thói quen tốt trong việc sử dụng tiền: Các em sẽ được học và thực hành những thói quen sử dụng tiền một cách thiết thực, ví dụ “Trả tiền cho bản thân”, “Tiết kiệm sớm và thường xuyên”, “Lên kế hoạch chi tiêu”, v.v…
 • Giúp các em áp dụng những kiến thức mà các em đã học vào thực hành: Theo quan điểm của MoneyTree chúng tôi, kiến thức mà chúng ta học được chỉ trở nên hữu dụng khi được áp dụng một cách đúng đắn. Do đó, chương trình học của chúng tôi sẽ tập trung vào việc cho các em các trải nghiệm thực tế. Các em sẽ được trang bị các đạo cụ như Tiền, thẻ tín dụng, nghề nghiệp, v.v…trong lớp học và sẽ được trải nghiệm các hoạt động trong một nền “kinh tế mini” sẽ được lớp học tổ chức liên tục.
 • Giúp các em rèn luyện các tính cách cần thiết trong cuộc sống: Ngoài việc trang bị cho các em kiến thức về tài chính, các chương trình của MoneyTree còn giúp các em phát triển các phẩm chất cần thiết thông qua các hoạt động và thử thách khác nhau. Các em học sinh, sau một thời gian tham gia chương trình của MoneyTree, sẽ tăng sự tự tin vào bản thân, khả năng đối phó với các tình huống khác nhau trong cuộc sống, nâng cao phẩm chất lãnh đạo, giao tiếp và tinh thần cộng đồng, v.v…
 • Chương trình sẽ cấp các chứng chỉ từ các trường Đại học: Khi tham gia khoá học của MoneyTree, các em học sinh có thể lựa chọn một Đối tác cung cấp Chứng chỉ để kiểm tra trình độ và MoneyTree sẽ là bên hỗ trợ tổ chức kiểm tra. Các học sinh sau khi qua được các bài kiểm tra sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị.

Chương trình FliP được chia thành 3 cấp độ: Cơ bản (Basic), Trung cấp (Junior) và Nâng cao (Apprentice) dành cho các em học sinh độ tuổi từ 6-17.

Trình độ Cơ bản (6-8 tuổi) Trung cấp (9-12 tuổi) Nâng cao (13-17 tuổi)
Beginner 24 bài học 24 bài học 24 bài học
Intermediate 24 bài học 24 bài học 24 Lessons
Advance 24 bài học 24 bài học 24 bài học

Các khoá học FliP của MoneyTree được tổ chức dưới 2 hình thức chính:

1. Các lớp học định kỳ (Academy)- với 3 cấp độ là Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao dành cho từng nhóm độ tuổi. Mỗi cấp độ sẽ chia thành 3 trình độ: Beginner, Intermediate và Nâng cao. Mỗi trình độ sẽ bao gồm 24-26 bài giảng được tổ chức trong vòng 5-6 tháng (không bao gồm các ngày nghỉ lễ, kỳ thi, v.v…)

 • Thời lượng cho 1 bài học sẽ là 60-90 phút
 • Các lớp học được tổ chức tối thiểu 1 buổi/tuần

2. Các trại học FliP- 3 giờ. Các trại học FliP được tổ chức dành cho các học sinh không có thời gian để tham gia các lớp học định kỳ hàng tuần. Các trại học Flip sẽ:

 • Giúp các học sinh củng cố những kiến thức mà các em đã được học;
 • Môi trường tập trung cao độ: tại đây, các học sinh sẽ phải tập trung cao độ để tham gia các hoạt động trên lớp- qua đó giúp các em nhanh chóng thay đổi các thói quen.
 • Các trại học FliP có thể được tổ chức vào ngày nghỉ lễ, nghỉ hè hoặc được tổ chức định kỳ 1 lần/1 tháng.
 • Các học sinh thuộc cấp độ Trung cấp và Nâng cao có thể lựa chọn bài kiểm tra 1 tiếng tổ chức bởi NIE Singapore, Đại học Delaware và Đại học Mở Malaysia để nhận chứng nhận;
 • Các học sinh thuộc cấp độ Cơ bản sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khoá học do MoneyTree cấp.

Để tối ưu hoá hiệu quả của lớp học, một lớp học của MoneyTree thông thường có từ 15-30 học sinh/lớp.

Học sinh có thể đăng ký học ở cấp độ dành cho nhóm độ tuổi cao hơn (ví dụ: học sinh 8 tuổi học nhóm Trung cấp, học sinh 12 tuổi học nhóm Nâng cao). Tuy nhiên, học sinh đó sẽ phải làm một bài kiểm tra đầu vào đảm bảo đủ khả năng tham gia trình độ cao hơn.

Học sinh cần có những kỹ năng toán cơ bản như cộng trừ cho cấp độ Cơ bản, và kỹ năng nhân, chia cho cấp độ Trung cấp và nâng cao.

Để học sinh có thể phát huy tối đa khả năng học và hoạt động trong lớp học FliP của MoneyTree, chúng tôi sẽ tổ chức các khoá học bằng cả hai ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh để phụ huynh và các học sinh lựa chọn. Nếu như học sinh gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh trong các lớp học FliP, học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể chuyển sang khoá học tiếng Việt.

 • Để đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên, MoneyTree Vietnam chỉ tuyển dụng các cá nhân có kiến thức và kinh nghiệm về sư phạm hoặc/và tài chính. Trước khi trở thành giáo viên chính thức, các cá nhân trên sẽ phải trải qua một khoá huấn luyện kỹ năng và tối thiểu 12-14 giờ thực hành (bao gồm trợ giảng, đứng lớp) theo các nguyên tắc của MoneyTree. Sau khi qua được sự kiểm tra và đánh giá của tổ chức MoneyTree tại Singapore, các trainer sẽ được cấp chứng chỉ MoneyTree Trainer.
 • Đối với các Trainer cho các khoá học FliP bằng Tiếng Anh, các trainer sẽ phải là những giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc/và người bản địa nói tiếng Anh.
 • MoneyTree cũng sẽ thường xuyên hỗ trợ về mặt nghiệp vụ cũng như đưa ra các đánh giá định kỳ về chất lượng Trainer với mục đích đảm bảo: chất lượng tại tất cả các lớp học của MoneyTree sẽ được duy trì ở mức độ tốt nhất.
 • Khi đăng ký cho học sinh tham gia một khoá học MoneyTree FliP, phụ huynh sẽ nộp tiền học một học kỳ/lần hoặc cả khóa. Chi tiết về học phí xin vui lòng liên hệ Gen A.
 • Mức phí này không bao gồm các phí đăng ký thi cấp chứng chỉ do các tổ chức đối tác của MoneyTree cung cấp.

Học phí có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, tiền mặt hoặc có thể, thẻ tín dụng/ATM cho trung tâm.

Quý vị có thể liên lạc với Gen A thông qua địa chỉ sau:

Văn phòng Công ty Cổ phần Giáo dục và Dịch vụ Gen A

Địa ch: Villa 11, 16A1, Làng Vit Kiu Châu Âu, M Lao, Hà Đông, Hà Ni.
Đin Thoi: +84 4 6329 1166

Website: http://gena.vn Email: admin@moneytree.vn

(Khi liên lạc, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin về tên, điện thoại và email liên lạc của quý vị)

Học sinh sẽ không được học bù khi nghỉ một/nhiều buổi học. Tuy nhiên, tuỳ vào điều kiện cho phép, MoneyTree Vietnam có thể cho học sinh đó tham gia một vài buổi học bù. Tuy nhiên, MoneyTree Vietnam không khuyến khích hoạt động này.

Học phí cho mỗi khoá học sẽ được thanh toán trước khi khoá học bắt đầu. Nếu như quý vị và học sinh không muốn tiếp tục tham gia lớp học, MoneyTree Vietnam sẽ hoàn trả quý vị một phần tiền học cho các buổi học còn lại sau khi đã triết khấu các khoản chi phí cho đạo cụ và tài liệu trong lớp học.

Nếu phụ huynh và học sinh có nguyện vọng ngừng tham gia khoá học, phụ huynh có trách nhiệm thông báo tối thiểu trước 2 tuần cho MoneyTree Vietnam. Việc thông báo chậm sẽ ảnh hưởng đến khoản học phí bồi hoàn cho phụ huynh học sinh.

KHÔNG. Ngược lại với nhiều định kiến ban đầu, chương trình của MoneyTree khuyến khích và giúp các em rèn luyện một ý thức trân trọng tiền và công sức của bản thân cũng như những người xung quanh thông qua các bài giảng và hoạt động phù hợp. Các kiến thức cơ bản như tiết kiệm hay đầu tư sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc cân đối chi tiêu, tiết kiệm và sử dụng tiền một cách thông minh.

Việc cho các em học sinh trải nghiệm sử dụng tiền (của MoneyTree) trong lớp học sẽ giúp các em học một cách hiệu quả hơn các kiến thức về tài chính, qua đó các em sẽ học được cách quản lý tài chính, vai trò của tài chính trong cuộc sống, ví dụ, lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng, sự khác biệt giữa các công cụ tài chính trên thế giới và Việt Nam, mối quan hệ giữa lợi nhuận và rủi ro, các kỹ năng cần thiết cho một nhà kinh doanh là gì, v.v…

Sau mỗi một bài học, các em học sinh sẽ sử dụng Sách Bài tập (Workbook) để giảng lại cho bố mẹ, người thân của mình những gì mình đã được học trên lớp bằng chính ngôn ngữ và cách hiểu của các em. Hoạt động này sẽ giúp học sinh học, đồng thời giúp phụ huynh quản lý quá trình học tập của con em mình.

Liên hệ với Gen a

ĐĂNG KÝ
Thử tài