Chuyến đi thực tế của các bạn trong CLB Giáo dục tài chính MoneyTree @ Newton

Gen A

Sáng thứ 7 ngày 4/3/2017 vừa qua, các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Giáo dục tài chính MoneyTree @ Newton đã có buổi đi thực tế vô cùng thú vị tại Ngân hàng Techcombank – chi nhánh Trần Thái Tông. Buổi đi thực tế nhằm mục đích giúp các bạn trong câu lạc bộ có những trải nghiệm thực tế, hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động của ngân hàng cũng như là cơ hội để tăng thêm tinh thần đoàn kết trong câu lạc bộ.

Đúng 8:30, các bạn học sinh cùng các thầy cô trong Câu lạc bộ MoneyTree có mặt tại ngân hàng Techcombank. Tại đây, các bạn được các cô chú trong ngân hàng đón tiếp rất nhiệt tình. Các bạn được tham quan quầy giao dịch, phòng Khách hàng ưu tiên, phòng Khách hàng Doanh nghiệp, phòng Khách hàng cá nhân… và trò chuyện với các cô chú trong các phòng ban về công việc thường ngày của họ, từ đó phần nào hiểu được chức năng hoạt động của từng phòng ban trong ngân hàng.

Các bạn đầy háo hức khi đi thực tế tại ngân hàng

Không chỉ tham quan các phòng ban tại chi nhánh mà các bạn học sinh trong Câu lạc bộ MoneyTree còn có cơ hội được giao lưu với chú Vũ Văn Sơn – Giám đốc Techcombank chi nhánh Trần Thái Tông. Chú Sơn đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích tới các bạn học sinh về mô hình hoạt động của ngân hàng, chức năng, nhiệm vụ các phòng ban cũng như những kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng. Cũng trong buổi chia sẻ, nhiều câu hỏi “đắt giá” đã được các bạn đặt ra như: các loại hình dịch vụ ngân hàng cung cấp dành riêng cho trẻ em, lộ trình thăng tiến của một nhân viên ngân hàng hay vấn đề bảo đảm an toàn của tiền tại ngân hàng. Chắc chắn những câu trả lời rất cụ thể và đầy đủ của chú Sơn đã khiến cho các bạn nhỏ hài lòng và có thêm những kiến thức về ngân hàng cho chính bản thân mình.

Ông Vũ Văn Sơn – Giám đốc Techcombank CN Trần Thái Tông trò chuyện cùng các bạn trong CLB

Không những có những chia sẻ thú vị, chú Sơn còn hướng dẫn các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ thực hành các giao dịch tại cây ATM của ngân hàng. Đặc biệt, buổi đi thực tế còn diễn ra vô cùng sôi nổi với phần thi trả lời câu hỏi của chú Sơn và các bạn học sinh. Với khả năng ghi nhớ tốt và phản xạ nhanh nhạy, bạn Minh Quân đã xuất sắc dành được phần thưởng.

Các bạn thọc sinh thực hiện giao dịch trên cây ATM

Kết thúc chuyến đi, bạn Tiến Thành cho biết: “Em thấy chuyến đi thực sự bổ ích và ý nghĩa. Bọn em được đi thăm quan từng phòng ban trong ngân hàng, trò chuyện với các cô chú và hiểu thêm được về chức năng nhiệm vụ của ngân hàng. Đặc biệt bọn em còn được thực hành giao dịch ở cây ATM rất là hay nữa”.

Đi thực tế rất thú vị và bổ ích

Ông Hà Văn Thùy – giám đốc trung tâm MoneyTree cho biết thêm: “Việc cho các em học sinh trong Câu lạc bộ đi thực tế là một trong những hoạt động của trung tâm, khẳng định nỗ lực của MoneyTree trong việc tạo dựng cơ hội và môi trường phát triển năng động, gắn liền bài học với thực tiễn cho các em học sinh. Chuyến đi thực tế tại ngân hàng Techcombank đã mang đến cho học sinh của câu lạc bộ những trải nghiệm đầu tiên về tài chính-ngân hàng. Chúng tôi tin rằng học sinh đều rất thích thú khi hiểu được cách thức hoạt động của một ngân hàng và được nói chuyện với lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của ngân hàng sẽ cho các em nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích”

MoneyTree tiếp tục đồng hành cùng nhà trường và phụ huynh để trang bị cho các bạn học sinh kiến thức, kỹ năng về tài chính cùng những trải nghiệm thực tế thú vị để tạo dựng những thói quen tốt về tài chính, góp phần vào thành công trong tương lai của các con.

MONEYTREE VIỆT NAM
Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Website: www.gena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Giaoductaichinhchotre/

Hotline: +84 4 6329 1166

Email: contact@moneytree.vn

 

 

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan