Chuyến đi thực tế đầy hào hứng của các bạn trong CLB Giáo dục tài chính MoneyTree @ Marie Curie

Gen A

Chiều ngày 27 và 28/2/2017 vừa qua, các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Giáo dục tài chính MoneyTree @ Marie Curie đã có buổi đi thực tế vô cùng hứng khởi tại siêu thị Big C The Garden. Buổi đi thực tế nhằm mục đích giúp các bạn trong câu lạc bộ có những trải nghiệm thực tế, tăng thêm tinh thần đoàn kết trong lớp và cũng là cơ hội để các bạn áp dụng những kiến thức đã học trên lớp về thói quen mua sắm thông minh vào đời sống hàng ngày.

Đầu tiên, các bạn trong câu lạc bộ được chia ra thành từng nhóm nhỏ 4-5 người. Với chủ đề “Bữa tiệc sinh nhật”, các nhóm sẽ được các thầy cô phát cho một khoản kinh phí nhất định để mua những đồ dùng cần thiết cho một buổi tiệc sinh nhật dành cho 10 người với thời gian mua sắm là 30 phút. Các bạn có thời gian 1 tuần để thảo luận, lên kế hoạch mua sắm và phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên trong nhóm. Nhóm nào mua nhanh nhất, được nhiều món đồ nhất với số tiền ít nhất, có đồ trang trí đẹp nhất và các thành viên trong nhóm đoàn kết tham gia đầy đủ sẽ dành được giải nhất và nhận được món quà đặc biệt từ chương trình. Các bạn có thể đi siêu thị rất nhiều lần cùng gia đình trước đó nhưng đi để mua đồ “có tính toán, kiểm soát tài chính” như vậy thì hầu hết các bạn đều chưa từng thực hiện nên ai nấy cũng đều hết sức hào hứng và thích thú.

Các bạn hào hứng lựa chọn đồ

Đặc biệt, với việc được học những kiến thức về thói quen mua sắm thông minh ở trên lớp, các bạn trong Câu lạc bộ đã rất nhanh chóng áp dụng vào thực tế. Các bạn đã biết lên danh sách các món đồ cần mua với số lượng hợp lý, biết kiểm tra và so sánh giá cả các mặt hàng để có thể mua được những món đồ phù hợp nhất. Ngoài ra, chuyến đi còn giúp các bạn nâng cao các kĩ năng quan trọng khác như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lãnh đạo đối với các bạn trưởng nhóm, kĩ năng tính toán, kĩ năng kiểm soát tài chính với số tiền phù hợp … Hơn nữa, chuyến đi này còn giúp các bạn gần gũi, thân thiết và đoàn kết hơn với nhau. Cùng nhau tính toán, đi mua đồ rồi cùng chuẩn bị bữa tiệc, đó là những trải nghiệm thật sự tuyệt vời đối với mỗi người.

Cùng nhau mua đồ và chuẩn bị bữa tiệc thật vui

Bạn Hà Nhi đầy hứng khởi: “Em thấy chuyến đi thực sự bổ ích và ý nghĩa, đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. Chuyến đi đã giúp chúng em có nhiều trải nghiệm thực tế, bọn em hiểu thêm về chi tiêu hợp lý. Đặc biệt nhóm em đoàn kết hơn sau buổi đi này. Em mong có thêm nhiều chuyến đi như thế này nữa”.
Em cảm thấy rất vui vì lần đầu tiên cả lớp được đi siêu thị cùng nhau. Nhất là nhóm em đã giành được…chiến thắng. Sau chuyến đi, em nghĩ rằng mình sẽ biết cách để mua sắm một cách hợp lý hơn nữa” – Bạn Đức Thịnh cho biết

Đồng hành cùng buổi đi thực tế của các bạn là các thầy cô trong lớp và phụ huynh học sinh. Mẹ bạn Tuấn Minh cho biết: “Tôi thấy rất ngạc nhiên vì không ngờ các con lại biết nhiều đến thế. Các con biết lên danh sách trước khi mua, biết chọn đồ giá cả hợp lý mà chất lượng tốt. Tôi thấy buổi đi thực tế rất là thiết thực, rất là bổ ích, là cơ hội để các con áp dụng những gì đã học tại câu lạc bộ vào cuộc sống hàng ngày”.

Cô Hương Giang – giáo viên chủ nhiệm của lớp thứ 2 cho biết thêm: “Buổi đi thực tế thật sự thành công. Các bạn đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt các bạn đã biết ứng dụng những gì đã học trên lớp vào thực tế. Tôi hy vọng rằng, qua những buổi đi thực tế như thế này, các bạn sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện cho mình những thói quen tốt về tiền và tài chính”.

MoneyTree tiếp tục đồng hành cùng nhà trường và phụ huynh để trang bị cho các bạn học sinh kiến thức, kỹ năng về tài chính cùng những trải nghiệm thực tế thú vị để tạo dựng những thói quen tốt về tài chính, góp phần vào thành công trong tương lai của các con.

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan