Đã đến lúc cần nhìn nhận tầm quan trọng về Giáo dục tài chính cho trẻ em

GEN A EDUCATION

Suy thoái kinh tế gần đây đã xảy ra trên khắp cả nước khiến nhiều người thất nghiệp. Trong sự bùng nổ của các vấn đề kinh tế và sự phục hồi chậm, việc giáo dục tài chính cho trẻ càng trở nên quan trọng hơn khi chuẩn bị cho trẻ những tiếp xúc đầu tiên với thế giới thực về tài chính. Nếu các con nhận được một nền giáo dục tài chính vững chắc, con sẽ có nhiều thuận lợi để không bị vấp ngã khi bước vào đời.. Ngay lúc này đây, hiện tại này chính là thời điểm mà bố mẹ, các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một sự khác biệt cho trẻ nhỏ.

Cần nhìn lại về Giáo dục tài chính cho trẻ em

Trẻ em ngày nay phải đối mặt với một tương lai thách thức bao gồm các loại thuế cao hơn, dịch vụ giảm, và sự cắt giảm quyết liệt để An Sinh Xã Hội và Chương trình chăm sóc người già. Trong thực tế, theo Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, hệ thống SSI có thể bị phá sản trước năm 2037. Và trẻ em của chúng ta là những người sẽ chịu gánh nặng 40 nghìn tỷ USD của quốc gia và thâm hụt ngân sách ngày càng tăng.

Cung cấp một nền giáo dục tài chính cho trẻ em là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các con có cơ hội để độc lập tài chính khi trưởng thành. Việc chuẩn bị cho các con kiến thức nên bao gồm từ việc dạy con chi tiêu hợp lí, ra quyết định chi tiêu đúng hay học cách tiết kiệm. Nếu được bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các con phát triển những thói quen tốt sẽ kéo dài suốt cuộc đời.

Và tầm quan trọng của cha mẹ bắt đầu từ lúc này. Xây dựng một mối quan hệ bền vững giữa trẻ em và việc quản lý tiền bạc bắt đầu với cha mẹ. Cha mẹ tiêu tiền một cách có trách nhiệm, có kế hoạch và giải thích lý do phía sau hành vi chi tiêu sẽ tạo bước đà cho con tiếp cận với tự do và an toàn tài chính.

Có những lựa chọn nào sẵn có về giáo dục tài chính cho trẻ em?

Trường học phải đối mặt với yêu cầu kiểm tra và cắt giảm ngân sách ngày càng nghiêm ngặt, vì vậy rất ít trong số họ có các nguồn lực để cung cấp đào tạo về tài chính. Hầu hết trẻ em có được kiến thức về tiền bạc từ bố mẹ, nhưng ít cha mẹ chú tâm dành thời gian để dạy tài chính cá nhân cho trẻ em có hiệu quả.

Hiện nay đã có một số khóa học để hỗ trợ việc giáo dục tài chính cho trẻ em. Các chương trình này được thiết kế để vừa học vừa có tính giáo dục cho trẻ về mặt tài chính.

Đơn cử như khóa học giáo dục tài chính MoneyTree sử dụng phương pháp “Học mà Chơi – Chơi mà Học”, game hóa bài học và các hoạt động khiến lớp học có tính tương tác cao. Bằng việc tạo ra một môi trường học nơi mà những thứ người lớn tiếp cận hàng ngày được mang vào lớp học dưới hình thức vật lý (như thẻ tín dụng, thị trường chứng khoán, v.v.),  tạo ra một môi trường kết nối giữa kiến thức và việc áp dụng thực tế những kiến thức đó – khiến cho mỗi buổi học đều trở thành một “buổi diễn tập cho cuộc sống thực” lý thú và cuốn hút đối với các em học sinh. Ngoài ra, cơ chế khen thưởng độc đáo của lớp MoneyTree giúp tạo ra những học sinh hào hứng, tự chủ động tham gia các hoạt động của lớp học.

MoneyTree là chương trình duy nhất trên thế giới có hệ thống tương tác cho học sinh thực hành trên một nền kinh tế mini mô phỏng giống như những gì người lớn trải nghiệm hàng ngày, thực hành các giao dịch kinh tế – tài chính – ngân hàng, kiểm soát các nguồn lực. Tại đây các em sẽ được trải nghiệm làm nhiều nghề nghiệp khác nhau như người trưởng thành. Các em học cách làm việc để có lương và thăng tiến, thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước, học cách tiêu tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư và đưa ra các quyết định tài chính khó khăn hoặc thú vị nhất chưa từng có trong cuộc sống hiện tại của các em.

Quý phụ huynh quan tâm và muốn đưa con đến con đường thông minh quản lý tài chính tương lai HÃY ĐĂNG KÝ CHO CON ĐƯỢC HỌC THỬ MIỄN PHÍ 01 BUỔI HỌC GIÁO DỤC TÀI CHÍNH NGAY HÔM NAY.

➡ Buổi học diễn ra trong vòng 90”

➡ Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Để đăng ký học thử miễn phí, quý phụ huynh click vào link sau và điền vào form biểu mẫu:

http://www.gena.vn/dang-ky-hoc/

👉 Quý vị phụ huynh muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

GEN A EDUCATION

🏠 Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

📝 Website: www.gena.vn

☎ Hotline: +84 4 63291166

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan