Dạy bé cách tiêu tiền với cuốn sách “Tiền không mọc trên cây”

GEN A EDUCATION

Cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” sẽ là cẩm nang dành cho các bậc phụ huynh trong quá trình dạy bé cách tiêu tiền. Cuốn sách đem đến cái nhìn tổng quan, đưa đến cho trẻ sự hiểu biết và quản lý, sử dụng hiệu quả tài chính cá nhân.

day be cach tieu tien

Tiền không mọc trên cây – Cuốn sách dạy bé cách tiêu tiền hiệu quả

Tiền không mọc trên cây là cuốn sách vô cùng hữu ích trong hoạt động giáo dục tài chính cho trẻ, dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền cũng như biết cách hành xử với tiền một cách đúng đắn nhất. Cách đây không lâu, báo chí Mỹ cũng đã dành nhiều lời ca ngợi dành cho cuốn sách thú vị mà ý nghĩa này, coi đây như một “cẩm nang” vô cùng cần thiết: “cẩm nang hướng dẫn cha mẹ nuôi dạy con trẻ hiểu biết và sử dụng đúng giá trị của tiền”. Có thể nói, trong một xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, luôn hiện hữu đầy rẫy những cám rỗ và rủi ro tài chính, thì đây là cuốn sách mang tính giáo dục hữu ích đối với những đứa trẻ.

Cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” đã đưa ra những nội dung với cách nhìn nhận khách quan, đúng đắn về tiền và hoạt động chi tiêu tiền. Trong đó tác giả cũng chỉ ra hàng loạt các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân căn bản, mà trẻ em cần được giáo dục sớm ngay từ nhỏ, để tạo bước đà thành công trong tương lai.

day be cach tieu tien

Với kinh nghiệm trên 30 năm làm một chuyên gia tài chính cho gia đình và trẻ em, hơn hết lại là một người mẹ, tác giả của cuốn sách bà Neale S. Godfrey đã khẳng định kỹ năng quản lý tài chính cá nhân vô cùng quan trọng đối với trẻ. Việc dạy các bé cách tiêu tiền và quản lý tiền sẽ giúp trẻ làm chủ được tài chính của mình. Trong sách Neale S. Godfrey viết rằng: “Tiền là một thước đo giá trị – giá trị sức lao động, giá trị thời gian, giá trị mọi thứ. Và hiểu về giá trị là một bước đầu quan trọng để hiểu về các giá trị…”. Do vậy các bậc phụ huynh nên chủ động giáo dục tài chính cho trẻ, dạy trẻ những bài học về tiền ngay từ khi lên ba tuổi.  

Cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng, dễ hiểu về vấn đề dạy trẻ những kiến thức về quản lý tiền cho trẻ, hướng dẫn trẻ quản lý tiền thông minh, dạy trẻ cách tiết kiệm tiền có hiệu quả, hay dạy trẻ lập ngân sách chi tiêu thông minh, cho trẻ hiểu các khái niệm về tiền cơ bản nhất,..Mỗi bài học đều có những ví dụ sinh động, trực quan hấp dẫn không cứng nhắc,khô khan như bản chất của vấn đề tài chính.

Trong cuốn sách, Neale S. Godfrey đã chỉ ra cho các bậc phụ huynh và con trẻ những khía cạnh của thế giới tài chính mà mỗi đứa bé có thể bắt gặp ngay từ nhỏ cho tới khi trường thành. Những định nghĩa đơn giản nhưng chính xác để trả lời toàn bộ những thắc mắc của những đứa trẻ về tiền hay nói rộng hơn là thế giới tài chính. Cuốn sách giúp trẻ có sự hiểu biết tổng quan nhất về tiền cũng như dạy bé cách tiêu tiền hợp lý, trở thành người trưởng thành độc lập về tài chính và sống có trách nhiệm trong tương lai.

day be cach tieu tien

Tiền không mọc trên cây sẽ trả lời cho bạn và con bạn những băn khoăn mà nhiều phụ huynh thường gặp như:

– Cấp tiền tiêu vặt con như thế nào?

– “Đối phó” thế nào trước những đòi hỏi vật chất của con?

– Làm sao để dạy con những giá trị liên quan đến tiền?

– Làm sao để dạy con biết chi tiêu hợp lí và biết tích lũy?

– Giúp trẻ làm quen với ngân hàng như thế nào?

– Cách nào để biến thế giới bên ngoài thành lớp học tài chính cho trẻ?

– Dạy con tuổi teen về tài chính như thế nào trước khi trẻ sống tự lập?

Và rất nhiều những vướng mắc khác nữa bạn có thể gặp phải khi nuôi dạy bé cách tiêu tiền. Cuốn sách còn dành một phần không nhỏ nội dung cho chính các bậc phụ huynh, với những lời khuyên về cách thức chi tiêu của chính bạn – một điều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các con bạn, những đứa trẻ vốn thường có xu hướng lặp lại những thói quen của cha mẹ.

Với nội dung thực tế, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao và sự truyền tải nhẹ nhàng, sinh động, cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” thực sự là cẩm nang hữu ích giúp các phụ huynh dạy bé cách tiêu tiền một cách hiệu quả cũng như quản lý tiền hợp lý. Chính bởi những lý do đó mà Tiền không mọc trên cây là cuốn sách được lọt vào top Best-seller của The New York Times ngay từ những ấn bản đầu tiên.

 

Dạy bé cách tiêu tiền với cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” 2.93/5 (58.57%) 14 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan