Giáo dục tài chính cho trẻ: Những quy tắc vàng để trở nên giàu có

GEN A EDUCATION

Giáo dục tài chính cho trẻ, dạy trẻ những kiến thức về tiền, tiết kiệm tiền, chi tiêu, quản lý tiền và những quy tắc tài chính,..giúp trẻ vững vàng và dễ có cơ hội thành công về tài chính, trở thành những người giàu có trong tương lai. Bài viết này của MoneyTree sẽ chia sẻ với các bạn 10 nguyên tắc vàng để giúp các bạn có thể “cài đặt” tư duy và hành động trong con người mình, để thành công trong tương lai.

10 quy tắc vàng để trở nên giàu có

 1. Tiết kiệm tiền để đầu tư

Khi giáo dục tài chính cho trẻ phải giúp trẻ hiểu rằng cần phải tiết kiệm trước khi đầu tư, nhưng tiết kiệm phải được sử dụng để đầu tư. Chúng ta buộc phải chấp nhận mất tiền để kiếm tiền. Vì vậy thay vì dùng tất cả tiền tiết kiệm đi mua sắm hay du lịch, hãy tiết kiệm và sử dụng khoản tiền này để bắt đầu với những dự án kinh doanh nhỏ.

 1. Tìm các cơ hội đầu tư tốt nhất

Có tiền rồi, phải đầu tư như thế nào, đầu tư vào đâu là câu hỏi quan trọng bạn cần trả lời được. Đầu tư thành công chính là chìa khóa để chúng ta đạt được những mục tiêu lâu dài, kiếm được tiền từ tiền. Vì vậy nếu con còn nhỏ, bố mẹ có thể định hướng giúp con việc này, theo dõi thị trường để biết được đầu tư vào đâu, theo cách nào để có thể đem lại lợi nhuận cao nhất.

 1. Kinh doanh đa dạng

Nếu bạn đã từng nghe đến nguyên tắc “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, đừng quên trong hoạt động giáo dục tài chính cho trẻ cũng phải dạy trẻ điều đó. Hãy để trẻ nhận thức được rằng không bao giờ dồn tiền vào một dự án kinh doanh, nên chia nhỏ thành nhiều khoản đầu tư, cân nhắc lợi nhuận giữa các bên là cách thu lợi nhuận hiệu quả.

 1. Sống trong hoặc dưới khả năng

Dạy trẻ tiêu tiền, đừng tiêu tiền vào những thứ khó mua được. Hãy sống trong hoặc dưới khả năng tiền có trong chiếc ví.

 1. Tự học kinh doanh

Trong bất cứ việc gì cũng vậy, nếu muốn thành công chúng ta cần phải dành nhiều thời gian để tự học. Đối với vấn đề giáo dục tài chính cho trẻ cũng vậy, trẻ phải được trải nghiệm bằng việc tự học cách kinh doanh và bố mẹ sẽ là người hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực cho con trong quá trình này.

 1. Thay đổi tư duy về tiền

Hãy ngừng nghĩ rằng chúng ta không thể giàu có, hãy bắt đầu học cách hiểu rằng tiền không phải là thứ gì đó đem lại những điều tồi tệ cho cuộc sống. Tiền không phải là xấu, miễn là nó hợp pháp và kiếm được không bằng cách lừa lọc ai khác trong xã hội. Một tư duy tốt sẽ đưa đến hành động tốt và đem lại thành quả như ý.

 1. Thiết lập mục tiêu

Biết rõ đích muốn đến, sẽ càng dễ đưa ra chiến lược để đi đến nơi đó. Để giàu có cũng vậy, chúng ta cần phải dạy trẻ thiết lập được các mục tiêu lớn dựa trên các mục tiêu, chiến lược nhỏ. Nếu không có mục tiêu, sẽ rất khó khăn để chúng ta thực hiện có hiệu quả từng hành động.

 1. Kết bạn với những người thành công

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, người xung quanh thông minh hơn, giàu có hơn và thành công sẽ giúp chúng ta học hỏi được vô vàn điều hữu ích từ họ. Họ sẽ thôi thúc chúng ta đến những mục tiêu cao hơn và thậm chí con chỉ cho bạn thấy phải làm thế nào để đến được đó.

 1. Hãy mơ tưởng mình giàu có

Có thể nhiều người không biết rằng, nếu nghĩ về một cái gì đó đủ dài, đủ lâu, trong tiềm thức của bạn sẽ thu hút các cơ hội biến nó thành sự thật. Vì vậy hãy cứ nghĩ mình có thể giàu có, thay vì luôn nghĩ rằng mình không thể có được điều đó.

 1. Tuổi tác chỉ là những con số

Sự giàu có không phụ thuộc vào độ tuổi, nếu xác định và mơ ước chúng ta có thể trở nên giàu có, hãy thực hiện ở bất cứ thời điểm nào, chỉ cần chúng ta có ý tưởng, kiến thức và một chiến lược rõ ràng.

Giáo dục tài chính cho trẻ và giúp trẻ nắm vững những quy tắc vàng này kèm theo một nền tảng kiến thức tài chính, chắc chắn trẻ sẽ dễ dàng biết nắm bắt cơ hội và trở nên giàu có trong tương lai.

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
 • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
 • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan