Giáo dục tài chính: Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh

GEN A EDUCATION

Những người tiêu dùng thông minh là những người luôn làm chủ được túi tiền của mình và họ luôn biết cách mua sắm hợp lý. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định giáo dục tài chính cho con và dạy con tiêu dùng, đừng bỏ qua những mẹo hay mua sắm của những nhà tiêu dùng thông thái. Hãy thử xem họ đã có cách chi tiêu như thế nào, mà túi tiền của họ luôn dương nhé.

Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh

Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh

  1. Thỉnh thoảng kiểm tra lại đồ đạc xem có món đồ nào còn quên chưa được dùng tới . Điều này sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui như được mua đồ mới vậy, đồng thời cũng tránh việc mua lại thứ đồ đã mua rồi.
  1. Luôn chọn mua đồ theo giá trị sử dụng và coi trọng sự lâu bền. Không nên chạy theo mã bề ngoài hay mua sắm theo trào lưu, bởi vì bạn sẽ sớm nhận ra là mình đã lãng phí và phải trả giá đắt hơn giá trị sử dụng thật của món đồ đó gấp nhiều lần. Tư tưởng thời thượng đồng nghĩa với nhất thời và nó thường là cách mua sắm kém thông minh.
  1. Nhưng người tiêu dùng thông minh, họ mua đồ không chỉ vì rẻ. Chỉ mua thứ đã được khẳng định vừa tốt vừa rẻ, vừa có giá trị sử dụng đối với mình. Nếu có ý định tiết kiệm, bạn hãy mua một món đồ thật tốt, thật đẳng cấp. Lúc bỏ tiền bạn sẽ thấy hơi xót xa và sẽ phải nhịn mua một thời gian dài để hồi phục. Nhưng khi sử dụng món đồ đó, bạn sẽ thấy nó thực sự có giá trị hơn là những món đồ rẻ tiền.
  1. Luôn biết cách chờ đợi để kiểm chứng sự cần thiết của món đồ mình định sẽ mua. Một thứ nếu không mua ngay cũng không vấn đề gì, có nghĩa là chúng ta chưa thực sự cần đến nó. Nên ghi nhớ lý do lớn nhất để không mua một món đồ, là vì bạn sẽ không có khả năng mua một món đồ khác cần thiết hơn.
  1. Không nên hào phóng cho đi những món đồ cũ, vì rất có thể bạn sẽ khiến chính bản thân có cảm giác cần phải đi mua ngay đồ mới để thưởng cho sự hào phóng của mình. Biết đâu một ngày, bạn sẽ muốn dùng những thứ mình đã trót cho đi trước đó.
  1. Nếu không có nhu cầu mua sắm gì thì không nên đi qua hay đến những nơi làm chúng ta dễ nảy sinh nhu cầu, mà khó có thể kiềm chế được hành vi muốn mua sắm của mình.
  1. Những chuyến du lịch đến những vùng quê hay những nơi hoang dã để thư giãn, bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều người thiếu thốn hơn mình và sẽ thấy vừa lòng với những gì bản thân đang có.
Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh

Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh

Đó là 7 mẹo hay mua sắm của những người tiêu dùng thông minh, nếu muốn con làm chủ được túi tiền và không rơi vào cảnh nợ nần chồng chất vì không biết kiểm soát chi tiêu, tốt hơn hết là các bậc phụ huynh nên giáo dục tài chính, dạy con tiêu dùng một cách khoa học như trên.

Giáo dục tài chính: Mẹo mua sắm của những người tiêu dùng thông minh 3.50/5 (70.00%) 4 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan