Giáo dục tài chính: Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

GEN A EDUCATION

Giáo dục tài chính: Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

Giáo dục tài chính: Nếu bé nhà bạn có những dấu hiệu sau đây, chứng tỏ bé đã biết tiết kiệm tiền. Hãy thử tìm hiểu xem những dấu hiệu đó là gì nhé.

5 dấu hiệu sau đây sẽ báo hiệu cho bạn biết bé nhà bạn đã biết tiết kiệm tiền hợp lý hay chưa.

  1. Bé có mục tiêu và luôn dự tính được số tiền cần phải tiết kiệm

Việc bé đưa ra được mục tiêu tiết kiệm và tính toán xác định được số tiền mình cần phải tiết kiệm chứng tỏ con đã biết và có ý thức về tiết kiệm tiền. Nếu tiết kiệm mà không có mục tiêu và chiến lược rõ ràng, việc thực hiện tiết kiệm sẽ khó có thể đạt được hiệu quả. Việc tiết kiệm sẽ chỉ hiệu quả khi nó có mục đích, số lượng tiền và thời gian cụ thể. Ví dụ:

Ví dụ: Mục đích tiết kiệm tiền của bé là để mua xe đạp

– Số tiền: 1 triệu

– Thời gian 6 tháng

Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

– Số tiền cần tiết kiệm: 166.000đ/ tháng

  1. Bé luôn dành tiền cho tiết kiệm đầu tiên

Bí quyết của người giàu là “tiết kiệm trước chi tiêu sau’, còn đối với người nghèo hầu hết họ đều thực hiện ngược lại. Để hoạt động tiết kiệm tiền có hiệu quả, chúng ta nên thay đổi thói quen này. Trong giáo dục tài chính cho trẻ, nếu bạn nhận thấy trẻ luôn ưu tiên cho việc để tiền vào khoản tiết kiệm trước, có nghĩa là bé đã biết tiết kiệm tiền một cách thông minh. Thay vì chi tiêu trước, tiết kiệm sau nếu áp dụng ngược lại, chúng ta cũng sẽ thấy kết quả nhận được thật không ngờ đấy.

Khi có bỏ tiền vào tiết kiệm trước, bé sẽ ý thức được số tiền còn lại của mình và chi tiêu một cách khôn ngoan, cân nhắc hơn.

  1. Bé đều đặn gia tăng số tiền tiết kiệm

Việc bé thực hiện tiết kiệm đều đặn, khiến số tiền tiết kiệm gia tăng liên tục có nghĩa là bé đã thực sự có ý thức về tiết kiệm tiền và đã thực hiện nghiêm túc hoạt động này.

Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

Những dấu hiệu chứng tỏ bé biết tiết kiệm tiền

  1. Khi bất ngờ có khoản tiền nào đó, bé đồng ý trích ngay một phần cho tiết kiệm

Có những khoản tiền đến bất ngờ, ví dụ như: Bé được khen thưởng hay được ai đó cho tiền,..bé không nóng vội tiêu hết số tiền đó mà vẫn nghĩ đến trích một phần số tiền ấy vào tài khoản tiết kiệm của mình.

  1. Bé biết chia đều tiền tiết kiệm ra thành nhiều khoản

Chia đều tiền tiết kiệm ra thành nhiều khoản đồng nghĩa với việc bé biết phân định rõ ràng các mục tiêu, không sử dụng tiền tiết kiệm để mua thứ này cho thứ khác. Với cách này thì bố mẹ phải dạy con trước khi để con tự thực hiện.

Trên đây là những dấu hiệu chứng tỏ một đứa trẻ biết tiết kiệm tiền, hãy thử xét xem bé nhà bạn đã biết thực hiện những điều này chưa nhé.

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan