Hạnh phúc và tiền, người giàu lựa chọn điều gì?

GEN A EDUCATION

Người giàu và người nghèo đều sống trong cùng một thế giới vật chất, nhưng sự khác biệt nằm trong cách tư duy của họ. Người giàu bao giờ cũng lựa chọn “cả hai”, cả hạnh phúc và tiền bạc, trong khi người nghèo chỉ dám lựa chọn “hoặc/hoặc là” và chính điều đó khiến cho họ phải sống trong thế giới của sự nghèo túng.

Người nghèo và nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu tin rằng họ phải chọn một trong hai – hoặc là tiền, hoặc là những yếu tố khác trong cuộc sống. Họ củng cố quan điểm cho rằng tiền không quan trọng bằng những thứ khác. Và kết quả là họ phải sống trong một thế giới của sự hạn chế.

Ngược lại, với tư duy lựa chọn “cả hai”, người giàu sống trong một thế giới của sự sung túc.

Hạnh phúc và Tiền – người giàu lựa chọn “cả hai”

Hạnh phúc và tiền có mối quan hệ vô cùng khăng khít. Nếu phải lựa chọn giữa tiền và hạnh phúc, người giàu bao giờ cũng lựa chọn “cả hai”.

Tiền cho phép bạn hưởng thụ những điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như cho bạn cơ hội giúp đỡ người khác có được những thứ cần thiết.

Quan trọng hơn, tiền cho phép bạn không phải tiêu hao năng lượng của mình để lo lắng về việc không có tiền. Giống như tiền, hạnh phúc cũng quan trọng. Người nghèo và giới trung lưu hay nhầm lẫn rằng, tiền và hạnh phúc là hai phạm trù loại trừ nhau, bạn chỉ có thể có một trong hai thứ. Đây là sự cài đặt và định hình sai lầm trong tâm thức từ quá khứ.

Hãy xóa bỏ những giới hạn trong suy nghĩ

Niềm tin phải lựa chọn “cái này hoặc cái kia” bắt nguồn từ một nhận thức sai lầm khi cho rằng: sự giàu có trên thế giới này chỉ là hữu hạn.

Những người có niềm tin hạn chế này không nhận ra là cùng một đồng tiền có thể sử dụng hết vòng này đến vòng khác để tạo ra giá trị cho tất cả mọi người.

Nếu bạn thật sự không muốn sống một cuộc sống chỉ có những giới hạn, thì dù ở hoàn cảnh nào đi nữa, bạn cũng nên nhanh chóng xóa bỏ lối suy nghĩ “chỉ một trong hai” đó đi và quyết tâm để có “cả hai”.

Hãy luôn nhớ rằng:

Người nghèo luôn chọn một trong hai còn người giàu sẽ lựa chọn cả hai.

Người giàu hiểu rằng, với một chút sáng tạo, họ sẽ tìm ra cách để có “cả hai”.

Khi đối diện với khả năng lựa chọn “hoặc là/hoặc”, bạn hãy tự hỏi bản thân là “Làm sao tôi có được cả hai?”. Câu hỏi này sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ đưa bạn từ thế giới chật hẹp của sự hạn chế sang vũ trụ rộng lớn của những khả năng bất tận và sự phong phú sung túc.

Hãy nhận thức rõ tiền trong vòng quay làm tăng giá trị cuộc sống của tất cả mọi người. Mỗi khi bạn tiêu tiền, hãy nói với bản thân: “Số tiền này sẽ qua tay hàng trăm người và tạo ra giá trị cho tất cả những người đó”.

Hãy học theo cách tư duy của người giàu, bắt đầu từ tư duy lựa chọn cả hai, cuộc sống của bạn sẽ thực sự thay đổi từng ngày.

 

Hạnh phúc và tiền, người giàu lựa chọn điều gì? 2.75/5 (55.00%) 4 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan