MoneyTree – Chương trình Giáo dục Tài chính cho trẻ hàng đầu Châu Á

GEN A EDUCATION

Là chương trình Giáo dục Tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, MoneyTree tự hào đem đến cho các em học sinh Việt Nam một chương trình giáo dục tài chính toàn diện, có tính hệ thống chặt chẽ, dài hạn và liên tục.

Với mục tiêu hình thành thói quen và tư duy tốt liên quan tới tài chính, MoneyTree không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức cơ bản mà còn đồng hành cùng sự tiến bộ của từng cá nhân học sinh cho đến khi các em trưởng thành.

MoneyTree – Chương trình Giáo dục Tài chính cho trẻ hàng đầu Châu Á

Ngày nay, am hiểu tài chính là một kỹ năng sống cốt lõi để có thể hòa nhập vào xã hội hiện đại. Để thực sự trở thành một công dân toàn cầu với sự tự chủ tài chính, các em học sinh cần được giáo dục sớm về tiền và kỹ năng quản lý tài chính để có thể thấm nhuần được những thái độ, thói quen tốt và cách ứng xử đúng đắn về tiền ngay từ khi còn nhỏ, từ đó hình thành nền tảng cho một tương lai tài chính thành công. MoneyTree cung cấp chương trình giáo dục tài chính cho trẻ em từ 6 – 17 tuổi với phương pháp giáo dục độc đáo giúp các em học sinh có một trải nghiệm học tập đầy thú vị.

Mục đích chương trình: Chương trình Giáo dục tài chính MoneyTree được thiết kế như một kỹ năng sống nhằm giúp các em có nền tảng kiến thức tài chính vững chắc để có thể đối mặt với thử thách và tạo dựng thành công về tài chính trong tương lai, thông qua phát triển 3 yếu tố: Kiến thức, thái độ và đề kháng trước áp lực bạn bè và xã hội.

Nội dung chính của Chương trình Giáo dục Tài chính MoneyTree

Tham gia chương trình Giáo dục tài chính của MoneyTree, các em học sinh sẽ được lĩnh hội những kiến thức sau:

– Kiến thức căn bản về tiền và tài chính

– Hiểu về giá trị của tiền

– Hình thành thái độ và thói quen đúng đắn về tiền

– Lập kế hoạch tài chính cá nhân thông minh

– Xây dựng nền tảng cơ sở cho việc ra quyết định tài chính trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài việc cung cấp những kiến thức về tài chính – tiền tệ, khóa học cũng tạo cho trẻ cơ hội được rèn luyện các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình cũng như thái độ ứng xử văn minh.

Đối tượng: Các em học sinh từ 6 đến 17 tuổi, được trang bị đầy đủ kiến thức tài chính, hình thành thái độ và thói quen tốt về tiền, nhằm giúp các em tạo dựng được nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai.

Chương trình Giáo dục Tài chính MoneyTree được diễn ra như thế nào?

Chương trình giáo dục tài chính MoneyTree được thiết kế và triển khai giảng dạy theo cách tiếp cận đồng tâm tịnh tiến. MoneyTree bao gồm 3 chương trình học, tương đương với từng nhóm tuổi của các em học sinh: Sơ cấp (6-8 tuổi), Trung cấp (9 -12 tuổi) và Nâng cao (13- 17 tuổi)

 1. Chương trình Giáo dục Tài chính Sơ cấp (6-8 tuổi)

Trong chương trình học này, học sinh tham gia sẽ được học những kiến thức về tiền, thông qua các câu chuyện tương tác với các nhân vật hoạt hình và các hoạt động trực hoạt sinh động theo từng chủ đề bài học trên lớp. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng hiểu biết cũng như nhận thức về tiền, giá trị của tiền. Từ đó hình thành được thói quen và thái độ tốt liên quan tới tiền ngay từ khi còn nhỏ.

 1. Chương trình Giáo dục Tài chính Trung cấp (9-12 tuổi)

Nếu như trong chương trình sơ cấp, các em học sinh được học những kiến thức về tiền, từ đó hình thành thói quen đúng đắn về tiền, thì trong các giờ học ở chương trình giáo dục tài chính ở bậc Trung cấp, học sinh sẽ được bắt đầu làm quen và học các khái niệm cơ bản về tài chính và kinh tế. Thông qua nền kinh tế mini mô phỏng của chương trình, các em sẽ được trải nghiệm các hoạt động kinh tế thực tế nhất. Thông qua các chủ đề bài học trong chương trình này, học sinh sẽ nhận thức và đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn, tạo dựng được thói quen tốt về tiền. Đặc biệt là rèn luyện được kỹ năng tự chủ tài chính trước áp lực của bạn bè và xã hội.

 1. Chương trình Giáo dục Tài chính Nâng cao (13-17 tuổi)

Với chương trình Giáo dục tài chính Nâng cao, các em học sinh sẽ được học các kiến thức về kinh tế, tài chính và các kỹ năng tài chính ở mức độ phức tạp hơn, tạo tiền để để các em bước vào tuổi trưởng thành một cách đầy tự tin và có khả năng tự chủ với những giao dịch kinh tế, tài chính, tránh được những cạm bẫy hay rủi ro về tài chính. Từ đó tạo lập sự thành công tài chính trong tương lai. Đồng thời, trong chương trình nâng cao này, ngoài giáo dục tài chính, các em học sinh còn được bắt đầu làm quen với hoạt động Đầu tư và Kinh doanh, thông qua các hoạt động thực tế và bài tập giả định khác nhau trên lớp.

=> Sau khi hoàn thành chương trình Giáo dục Tài chính của MoneyTree, các em học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức vững chắc về tài chính mà còn có thái độ, thói quen và tư duy tốt về tiền. Đặc biệt các em có thể thi lấy chứng nhận Giáo dục tài chính cấp bởi các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực Giáo dục tài chính dành cho trẻ em trên toàn thế giới như Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia.

Phương pháp học tập độc đáo của MoneyTree

 1. Phương pháp “học mà chơi – chơi mà học”

MoneyTree sử dụng phương pháp “Học mà Chơi – Chơi mà Học”, game hóa bài học và các hoạt động khiến lớp học có tính tương tác cao. Bằng việc tạo ra một môi trường học nơi mà những thứ người lớn tiếp cận hàng ngày được mang vào lớp học dưới hình thức vật lý (như thẻ tín dụng, thị trường chứng khoán, v.v.), chúng tôi tạo ra một môi trường kết nối giữa kiến thức và việc áp dụng thực tế những kiến thức đó – khiến cho mỗi buổi học đều trở thành một “buổi diễn tập cho cuộc sống thực” lý thú và cuốn hút đối với các em học sinh. Ngoài ra, cơ chế khen thưởng độc đáo của lớp MoneyTree giúp tạo ra những học sinh hào hứng, tự chủ động tham gia các hoạt động của lớp học.

 1. Phương pháp mô phỏng nền kinh tế mini

Ở lớp học MoneyTree, chúng tôi hiểu rằng trải nghiệm là người thầy tốt nhất. Chính vì vậy, chúng tôi giúp học sinh am hiểu tài chính bằng cách tạo môi trường học tập như đời sống thực.

MoneyTree là chương trình duy nhất trên thế giới có hệ thống tương tác cho học sinh thực hành trên một nền kinh tế mini mô phỏng giống như những gì người lớn trải nghiệm hàng ngày, thực hành các giao dịch kinh tế – tài chính – ngân hàng, kiểm soát các nguồn lực. Tại đây các em sẽ được trải nghiệm làm nhiều nghề nghiệp khác nhau như người trưởng thành. Các em học cách làm việc để có lương và thăng tiến, thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước, học cách tiêu tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư và đưa ra các quyết định tài chính khó khăn hoặc thú vị nhất chưa từng có trong cuộc sống hiện tại của các em.

 1. Phát triển đồng thời thế hệ phụ huynh am hiểu về tài chính

Chương trình có cơ chế tương tác độc đáo giữa học sinh – phụ huynh – MoneyTree cung cấp kiến thức tài chính hữu dụng cho phụ huynh, đảm bảo sự đồng hành của họ cùng sự phát triển kỹ năng tài chính và kỹ năng sống của con và của chính mình. Ngoài việc cung cấp kiến thức cho học sinh và phụ huynh, MoneyTree cũng đòi hỏi phụ huynh củng cố nỗ lực học tập của học sinh.

Lịch khai giảng:

Chương trình Giáo dục tài chính MoneyTree đang tiến hành tuyển sinh câu lạc bộ Giáo dục tài chính MoneyTree @ Academy.

Thời gian: Thứ Bảy & Chủ nhật hàng tuần

 • Trình độ Cơ bản (cho học sinh cấp 1): Sáng thứ 7 từ 9:00 – 10:30
 • Trình độ Trung Cấp (cho học sinh cấp 2): Chiều thứ 7 từ 14:30  – 16:00
 • Trình độ Nâng cao (cho học sinh cấp 3): Sáng chủ nhật từ 9:00 – 10:30

Địa điểm:  Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Những lý do nên lựa chọn Chương trình Giáo dục Tài chính của MoneyTree

–  MoneyTree là hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên mỗi năm ở 8 nước: Singapore, Malaysia,  Thailand, Australia, Phillipines, Indonesia, Campuchia và Việt Nam.

–  MoneyTree là chương trình có bản quyền quốc tế và là chương trình duy nhất được công nhận và cấp chứng chỉ bởi các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực Giáo dục tài chính dành cho trẻ em trên toàn thế giới như Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia.

MoneyTree là chương trình được Bộ Giáo dục đưa vào giảng dạy như một môn học kỹ năng tại các trường học công lập.

–  Phương pháp giảng dạy độc đáo cung cấp cho học sinh một trải nghiệm học tập thú vị.

Nếu bạn không dạy trẻ về tiền khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ phải tự mình trải nghiệm và mắc lỗi khi lớn lên. Nhưng thật không may, thật khó để thay đổi một lối tư duy xấu khi nó đã ăn sâu. Vì vậy, nếu con bạn từng có những suy nghĩ sai lệch về tài chính, chúng có thể tiếp tục mắc sai lầm khi trưởng thành” – Theo allwomenstalk.

Để biết thêm thông tin và đăng ký Chương trình Giáo dục Tài chính của MoneyTree, quý phụ huynh vui lòng xin liên hệ

MONEYTREE VIỆT NAM

Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu u, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: +84 4 63291166

 

MoneyTree – Chương trình Giáo dục Tài chính cho trẻ hàng đầu Châu Á 3.00/5 (60.00%) 4 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
 • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
 • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan