Những cách kiếm tiền cho các bạn học sinh

GEN A EDUCATION

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật hiện nay nhiều bạn trẻ có thể tự kiếm được tiền ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường. Với những bạn học sinh năng động, hoàn toàn có thể tận dụng quỹ thời gian rảnh của mình để kiếm tiền. Vậy cách kiếm tiền của học sinh ngày nay như thế nào, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong nội dung ngay dưới đây.

Bạn vẫn được nghe câu “tài không đợi tuổi”, sự thật là vậy, thực tế có rất nhiều bạn thể hiện khả năng kiếm tiền ngay từ khi còn là học sinh, các bạn có những ý tưởng kiếm tiền cực kì độc đáo. Thậm chí có rất nhiều bạn còn có khoản tiền tiết kiệm cực lớn từ số tiền đi làm này. Nhiều bạn có thể tự lập mà không cần xin tiền bố mẹ. Bạn hãy xem 3 gợi ý cách kiếm tiền của học sinh ngay sau đây:

  1. Viết blog kiếm tiền

Thật thú vị nếu bạn có tư duy ngôn ngữ và tài viết lách, bạn có thể tạo ngay một blog riêng và bắt đầu kiếm tiền từ việc làm này. Khi bạn không có tiền thì cũng đừng lo không đầu tư được một trang web cho riêng mình. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp hỗ trợ tạo tài khoản blog miễn phí để sử dụng. Ví dụ như dịch vụ blogspot.com của Google hay wordpress.

Công việc thú vị này sẽ nhanh chóng tạo ra tiền cho bạn, nhưng trước hết bạn cần phải có thời gian để có đủ số lượng bài, uy tín cá nhân đủ tầm ảnh hưởng để độc giả biết đến và ghé thăm blog của bạn hằng ngày. Tiếp theo đó, bạn có thể bỏ một chút tiền đầu tư thuê đặt backlink, banner, quảng cáo, hay tiếp thị liên kết từ những người đang có nhu cầu quảng bá dịch vụ của họ. Như thế nghĩa là bạn đã bắt đầu có tiền rồi đấy.

Nếu có ý định kiếm tiền từ công việc này, bạn nên chú ý là không nên dàn trải nội dung, cần tập trung vào một chủ đề duy nhất và viết sâu về chủ đề đó, viết những thứ mà các web khác không có. Nếu làm được vậy thì blog của bạn mới độc và lạ, thu hút mọi người truy cập nhiều.Ví dụ, bạn có thể tạo một blog chuyên về dạy nấu các món ăn Hàn Quốc, nếu khéo tay có thể là blog dạy làm đồ handmade và hướng dẫn mọi người cách thực hiện,..

Khi làm blog, các bạn có thể tự quay các video hướng dẫn và tải lên kênh youtube của riêng mình, tạo thêm cả tài khoản Facebook để kết nối mọi người, thu hút họ truy cập vào website của bạn. Về lâu dài đây là cách kiếm tiền cực kì hiệu quả, vì một khi đã tạo dựng được uy tín thương hiệu cá nhân, việc kiếm vài triệu, thậm chí vài chục triệu là điều đơn giản đối với một học sinh năng động.

  1. Làm cộng tác viên viết bài/truyện ngắn

Ý tưởng kiếm tiền này rất thực tế, với những bạn hay mơ mộng hoặc lãng mạn có khả năng viết lách, chuyện kiếm tiền từ việc làm cộng tác viên viết bài hay truyện ngắn là rất hợp lý. Nếu không có thể viết truyện trinh thám, truyện cười… tùy theo tính cách và sở thích mỗi người. Với mỗi câu truyện viết xong, bạn có thể gửi cho báo phù hợp để đăng tải và họ sẽ trả nhuận bút cho bạn. Nhiều bạn học sinh, có khi mới học cấp 2, cấp 3 đã có thể kiếm cả vài triệu tiền nhuận bút mỗi tháng theo cách này.

Để được duyệt, các bài viết của bạn cần đảm bảo không copy từ người khác, và nội dung đủ dài, đủ chất. Đối với nhuận bút thì tùy báo, ví dụ các báo teen như Mực tím, Hoa học trò tiền nhuận bút dao động từ 200 – 500k/ mỗi bài, nhưng với các loại báo in thường thì thời gian để được duyệt đăng bài sẽ rất lâu. Nếu muốn nhanh hơn bạn nên tìm đến các trang web trực tuyến như kenh14.vn, có thể lựa chọn chủ đề tùy thích để viết và nếu được đăng tải bạn có thể được nhận tiền nhuận bút ngay sau đó.

  1. Chơi game kiếm tiền, sự thật không đùa

Chơi game giỏi mà lại kiếm được tiền quả là một game thủ xuất sắc. Nếu biết cách tận dụng thế mạnh chơi game của mình, có thể vừa chơi vừa kiếm tiền bình thường, đây là cách kiếm tiền của học sinh ngày nay, cách này còn là một minh chứng hùng hồn cho mọi người hiểu chơi game không hẳn là vô giá trị.

Kiếm tiền từ chơi game có rất nhiều dạng khác nhau, có thể tùy vào từng thể loại game. Ví dụ các game online nổi tiếng như Thiên Long bát bộ, Võ Lâm truyền Kỳ, Kiếm thế, Gunny… chúng ta có thể chơi game và kiếm các item, vật phẩm trong game để bán cho những người chơi khác. Giao dịch này có thể thực hiện bằng tiền ảo trong game, sau đó bán lại tiền ảo để lấy tiền thật. Nếu may mắn nhặt được một vật phẩm quý, giá bán lại các vật phẩm này có thể đến vài chục triệu là chuyện bình thường, và rất nhiều game thủ đam mê sẵn sàng chi tiền mua ngay lập tức những vật phẩm quý nếu họ cần.

Tuy nhiên, kiếm tiền bằng cách chơi game, để đến lúc có thể nhặt được vật phẩm quý bán lấy tiền, nhân vật của bạn cũng phải đến một đẳng cấp nào đó để kiếm được các item ấy. Rất nhiều game thủ đã sẵn sàng đầu tư trước chi phí để nhanh chóng nâng cấp được nhân vật sau đi đánh Boss, đua top để săn giải thưởng và kiếm đồ bán. Nhiều game thủ không có tiền đầu tư lại chọn cách “cày cuốc”, nghĩa là làm tất cả nhiệm vụ mỗi ngày để nhận kinh nghiệm, phần thưởng để nâng cấp nhân vật đủ mạnh trước khi muốn kiếm vật phẩm xịn để bán cho người chơi khác.

Hiện nay, game liên minh huyền thoại đang là cơn sốt với các bạn trẻ, nhiều học sinh cấp 2,3 cũng có lối chơi khá hay, đánh Yasuo ảo vô tưởng, Chơi Yi lúc nào cũng phải penta kill nhờ chiêu “vét” thần thánh. Khi đánh giỏi các bạn có thể đi cày thuê kiếm tiền, hoặc cày lv 30, hạng “xịn” rồi bán lại..

Đó là những cách kiếm tiền của học sinh, nhưng dù bằng cách nào đi nữa các bạn cũng không nên quá đam mê kiếm tiền mà quên nhiệm vụ chính của mình. Bởi đối với học sinh, kiếm tiền chỉ là cách tạm thời để chống viêm màng túi thôi, giúp chúng ta không phụ thuộc quá nhiều tài chính của bố mẹ và có tiền tham gia nhiều hoạt động thú vị cùng bạn bè. Còn giá trị của việc học là rất lớn cho nên không nên liều mình đánh đổi một món tiền nhỏ để phá họai sự nghiệp lâu dài của cả cuộc đời bạn nhé.

 

Những cách kiếm tiền cho các bạn học sinh 4.29/5 (85.71%) 7 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan