Những sai lầm tốn tiền bạn thường mắc phải khi đi du lịch

GEN A EDUCATION

Để hạn chế việc mất tiền một cách lãng xẹt trong những chuyến du lịch, bạn nên tham khảo để biết những sai lầm phổ biến mà khi đi du lịch chúng ta thường mắc phải sau đây.

Chúng ta thường có một ngân sách cho những chuyến đi du lịch, nhưng trên thực tế sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh từ phí qua trạm đường, phí hành lý phát sinh hay là mua chai nước uống ở sân bay. Thêm nữa là những chi phí khi bạn đến điểm đến như phí mua sim và gọi điện thoại, phí rút tiền ngân hàng, wifi khách sạn và tiền tip cho người phục vụ khách sạn.

  1. Không báo với ngân hàng của bạn biết thời gian và hành trình chuyến đi


Không gọi điện báo cho ngân hàng trước khi bạn đi du lịch là lỗi phổ biến mà nhiều người thường gặp. Trong chuyến đi đó, có thể bạn sẽ rút tiền ở một địa điểm khác, nếu không báo trước cho ngân hàng biết, rất có thể bạn sẽ gặp trục trặc khi cần tiền.

  1. Không chú ý đến phí ngân hàng

Khi đi du lịch không tránh khỏi những lúc bạn cần rút tiền hay đổi tiền, những hoạt động giao dịch này đều bị tính phí và nếu du lịch ở nước ngoài thì phí rất cao.Vì vậy trước khi đi, hãy check thông tin về phí cũng như ngân hàng ở điểm du lịch mình định tới.

  1. Không quan tâm đến kế hoạch đi lại từ khách sạn đến sân bay và ngược lại


Không quan tâm đến đoạn đường đi lại từ khách sạn đến sân bay và ngược lại, có thể khiến bạn sẽ mất một số tiền lớn cho lịch trình đi lại giữa hai điểm này. Vì vậy để mất phí với giá thấp nhất, bạn nên tham khảo các phương tiện đi lại ở tuyến đường đó trước và nếu có thể chọn tàu hoặc xe buýt hoặc xem khách sạn bạn ở có dịch vụ chở xe miễn phí hay không. Bởi sau một chuyến đi dài, đến nơi bạn sẽ cảm thấy mệt, không muốn bỏ công tìm kiếm xe đi lại nhiều để có giá tốt.

  1. Quên không đăng ký gói dịch vụ quốc tế cho điện thoại

Sử dụng điện thoại di động khi ra nước ngoài mà không đăng ký dịch vụ quốc tế có thể khiến bạn shock vì số tiền mình phải bỏ ra để liên lạc với người thân và bạn bè ở nhà. Một khách du lịch đã đến Hy Lạp và Italy tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần. Cô mang điện thoại di động theo và luôn luôn mở máy chỉ để kiểm tra email và nhắn vài tin cho mọi người. Nhưng sau đó, công ty viễn thông đã gửi hóa đơn điện thoại lên đến 1,300 USD cho cô chỉ vì không đăng ký gói cước quốc tế.

  1. Không trả giá


Có thể nhiều người ngại trả giá hay còn gọi là mặc cả theo nghĩa của người Việt, nhưng có thể vì điều này mà chúng ta sẽ phải trả một số tiền quá lớn so với giá trị thực của món đồ mình mua đấy. Vì vậy hãy làm quen với chuyện trả giá khi đi du lịch, tất nhiên không phải là kiểu bạn trả chèn ép người bán, hãy lựa cách để sao cho việc mua bán diễn ra tốt đẹp và người bán hàng cũng hài lòng, vui vẻ bán cho bạn.

Đó là một vài sai lầm điển hình mà hầu hết chúng ta thường hay mắc phải khi đi du lịch. Để có một chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn mà không tốn kém, hãy lưu ý những điều nhỏ đó, bởi có thể rất nhiều cái nhỏ sẽ gộp lại khiến bạn mất một số tiền lớn rất lãng phí đấy.

 

Những sai lầm tốn tiền bạn thường mắc phải khi đi du lịch 3.00/5 (60.00%) 5 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan