Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền nên bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ

GEN A EDUCATION

Theo kết quả thăm dò, thống kê của MoneyTree trong hơn 10 cuộc hội thảo về giáo dục tài chính cho trẻ trong năm vừa qua, có đến 80% phụ huynh được hỏi về vấn đề dạy trẻ cách tiêu tiền nên cho trẻ tiền lẻ hay tiền chẵn, các phụ huynh đều cho rằng nên cho chúng tiền lẻ. Lý do tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ? Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn trong bài viết này.

giao duc tai chinh cho tre

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền nên bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng, cho trẻ những tờ tiền chẵn sẽ gọn nhẹ hơn, trẻ cũng không dễ đánh mất như việc cầm nhiều tờ tiền lẻ,..Nhưng sự thật hoàn toàn lại không như chúng ta đã nghỉ, việc cho trẻ học tiêu tiền bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ cũng có lý lẽ riêng của nó. Đó là gì?

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền bằng những tờ tiền lẻ

  1. Trẻ sẽ ghi nhớ được mệnh giá các tờ tiền

giao duc tai chinh cho tre

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền nên bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ

Thay bằng việc cho con một tờ 100.000đ chẵn, bố mẹ có thể cho con các tờ tiền có mệnh giá khác nhau như: 2000, 5000, 1000, 20000, 50000,..con sẽ nhận biết và ghi nhớ dễ dàng được mặt tiền với mệnh giá khác nhau. Từ đó khi thực hiện chi tiêu cũng không dễ bị nhầm lẫn, quên lấy lại tiền thừa hay lấy lại tiền nhưng không đúng.

  1. Trẻ sẽ dễ chi tiêu hơn với những tờ tiển lẻ

giao duc tai chinh cho tre

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền nên bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ

Hãy thử tưởng tượng cảnh con bạn ôm cả 200.000đ tiền tiêu vặt trong một tuần đi chơi cùng bạn bè, liệu con có đủ mạnh mẽ để tránh khỏi những cám dỗ khi con nhìn thấy những thứ đồ con muốn không? Rất khó phải không? Vì thế thay vì cho con tiền chẵn, hãy cho con những tờ tiền lẻ, con sẽ dễ chi tiêu hơn, không cầm tất cả cùng lúc số tiền mình đang có đi mua sắm.
Hơn nữa, việc cho con tiền lẻ chi tiêu, còn gián tiếp dạy con tư duy phân chia tiền cho các khoản chi nhất định một cách dễ dàng.

Đó là lý do tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền bắt đầu bằng tiền lẻ, chứ không phải là tiền chẵn. Các bậc phụ huynh nên lưu ý vấn đề này để cho con những tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau nhé.

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền nên bắt đầu bằng những tờ tiền lẻ 2.33/5 (46.67%) 12 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan