Tìm hiểu cách tiêu tiền của học sinh thời nay

GEN A EDUCATION

Muôn hình vạn trạng là mô tả về những cách tiêu tiền của học sinh thời nay. Ở một xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh như hiện nay, các em học sinh từ tiểu học đến trung học được đáp ứng những điều kiện dường như là mơ ước xa xỉ so với thời bố mẹ chúng.

Không chỉ được cung cấp đáp ứng những điều kiện sống, học tập tốt nhất mà chuyện tiền cho con đi học tiêu xài cũng là điều mà các học sinh thời này được đáp ứng rất đầy đủ, dường như đó là một khoản không thiếu trong hàng tá những món tiền chúng xin cha mẹ. Nếu bạn tò mò về cách tiêu tiền của chúng, thì bài viết sẽ này cho bạn những thông tin đó.
cách tiêu tiền của học sinh
Xu hướng tiêu tiền của các bạn học sinh thời nay luôn đi theo 2 hướng, một là tích cực và hai là tiêu cực.

Cách tiêu tiền của học sinh thời nay

Cách tiêu tiền theo hướng tích cực

Đại bộ phận học sinh có cách tiêu tiền theo hướng tích cực, đều là những bạn được giáo dục, nhận thức khá rõ ràng về giá trị của tiền và cách thức chúng cần tiêu tiền như thế nào cho hợp lý. Không ít học sinh hiện nay được bố mẹ cho một khoản tiền tiêu xài khá lớn, nhưng các bạn rất biết cách tiết kiệm và tiêu tiền hợp lý, tiết kiệm.
Bộ phận học sinh tiêu tiền tích cực đều hiểu rõ giá trị của tiền, biết trân trọng tiền và công sức lao động của bố mẹ, từ đó tiêu tiền rất tiết kiệm và thông minh. Các bạn sẽ không tiêu cùng lúc hết số tiền bố mẹ cho, mà chỉ tiêu tiền khi thực sự cần thiết và có chủ đích từ trước, còn một phần các bạn tiết kiệm lại hoặc đầu tư để sinh lời (với những bạn học sinh trung học có tư duy kinh doanh).
Những hoạt động tiêu tiền của nhóm học sinh này là thường chi vào các món đồ phục vụ học tập và những món đồ như quà tặng một cách chính đáng. Nhóm học sinh này được giáo dục về tiền một cách đúng đắn và có sự quản lý, định hướng của bố mẹ trong việc tiêu tiền hằng ngày.
cách tiêu tiền của học sinh

Cách tiêu tiền theo hướng tiêu cực

Hầu hết nhóm học sinh có xu hướng tiêu tiền tiêu cực, tiêu tiền vô bổ thì đều là những bạn học sinh không được giáo dục, nhận thức về tiền đúng đắn và bố mẹ lơ là trong việc quản lý, dạy dỗ con về cách tiêu tiền. Với những bạn này thường được bố mẹ cho một số tiền tiêu vặt lớn và để con tự do chi tiêu mà không có định hướng, giám sát con.
Với nhóm học sinh này thì thường có thói coi tiền như cỏ rác và không coi trọng tiền, không biết quý tiền, chi tiêu hoang phí và luôn có tư tưởng suy nghĩ “ngân hàng bố mẹ luôn mở cửa”. Từ hành động cho con tiền mà không định hướng quản lý con tiêu tiền, bố mẹ đã vô hình chung tạo cơ hội cho con trở nên hư hỏng với các hoạt động tiêu tiền như: ném tiền vào game, đua đòi ăn tiêu sành điệu, dễ sa đà nghiện ngập và học thói xấu từ bạn bè khi không được giám sát.

Bố mẹ cần lưu ý gì khi cho con tiền tiêu

Vấn đề đặt ra cho bố mẹ là khi cho con cái tiền, bố mẹ chỉ nên cho một số tiền nhất định và phù hợp với độ tuổi tiêu tiền của con. Khi đã cho con tiền không có nghĩa là bỏ lửng lơ cho con tự do tiêu số tiền đó, có thể cho con tự do nhưng dưới sự giám sát kín đáo của bố mẹ. Trước đó hãy giáo dục cho con nhận thức đúng về tiền và định hướng cho con cách tiêu tiền thông minh, hợp lý.
Tìm hiểu cách tiêu tiền của học sinh thời nay, rất có ích cho bố mẹ trong việc giáo dục dạy dỗ con cái. Việc nhìn thấy thực tế và nhận thức những điều bất ổn hoặc tích cực trong cách tiêu tiền của nhiều học sinh, giúp các bố mẹ có những điều chỉnh sát xao và đúng đắn trong cách cho con tiền và dạy con tiêu tiền hằng ngày.

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan