5 cách dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền

GEN A EDUCATION

Dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền, có vẻ như là một vấn đề khá khó khăn với nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Có nhiều người nghĩ rằng con còn nhỏ không cần thiết phải học những điều này, nhưng sự thật quan điểm này của các bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và thói quen tiêu tiền của trẻ sau này.

Vì vậy việc dạy con nhận thức được giá trị của đồng tiền ngay khi con còn nhỏ là điều rất hữu ích, giúp con lớn lên có những suy nghĩ, thói quen tiêu tiền hợp lý, biết trân trọng đồng tiền và quản lý tài chính cá nhân khoa học. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn 5 cách để dạy con nhận ra giá trị của đồng tiền, hãy tham khảo để có phương pháp giáo dục tài chính tốt nhất cho con nhé.

day tre nhan biet gia trị đong tien

5 cách dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền

  1. Bố mẹ có thể bắt đầu bằng cách dạy conlàm thế nào để trả tiền cho các món đồ ở siêu thị, dạy cho con những khái niệm cơ bản như phải trả tiền để nhận hàng , cách sử dụng tiền ra sao. Với cách này, con bạn có thể chưa nhận thức được về giá trị mà món đồ mình mua, nhưng chúng sẽ nhận ra rằng cần phải có tiền thì mới mua được những món đồ đó. Dần dần với suy nghĩ đó, trẻ sẽ nhận thấy tầm quan trọng của tiền với cuộc sống của mình. Đó cũng là mục tiêu cuối cùng của hoạt động dạy trẻ nhận thức giá trị của tiền.
  2. Hãy giao cho con những công việc phù hợp với độ tuổi, khả năng và sức khỏe của con, hãy trả công cho con nếu con hoàn thành tốt. Việc này sẽ dạy cho con nhận thức ý niệm về việc làm thế nào để có được tiền và món tiền được nhận phải được đánh đổi bằng lao động.Con sẽ hiểu ra được giá trị của tiền và sức lao động thông qua hoạt động này
  3. Đặt mục tiêu với con. Bạn hãy hỏi con thích những gì và bắt đầu hướng dẫn con tiết kiệm tiền. Hãy bắt đầu với một món đồ có giá trị nhỏ để con không phải mất nhiều thời gian tiết kiệm cho đủ tiền mua.
    day tre nhan biet gia tri dong tien
  1. Tìm đưa cho con hai chiếc lọ, một lọ dùng để đựng tiền tiết kiệm, một lọ dùng để đựng tiền sẽ chi tiêu. Hãy cho con nhìn và hỏi con có thể nhìn trực quan xem có bao nhiêu tiền đã tiết kiệm được và bao nhiêu tiền mà con có thể chi tiêu để mua những thứ con muốn.
  2. Cho con tham gia vào các cuộc thảo luận về vấn đề tài chính của gia định.Ví dụ, nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lễ của gia đình, hãy cùng nói chuyện với con về điều đó. Điều này sẽ giúp con hiểu được  giá trị của tiềncó tác động quan trọng như thế nào đối với kỳ nghỉ thế nào, nếu không con tiền liệu chúng ta có thể thực hiện được kì nghỉ này không. Qua đây con cũng sẽ nhìn thấy cách tính toán, quản lý tiền . Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thận trọng với những thảo luận này vì bạn không nên để con cảm thấy tiền bạc là gánh nặng hoặc lo lắng về vấn đề tài chính của gia đình.

Những điều này không phải là một cái gì đó mà con có thể hiểu được trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, một bắt đầu nhỏ có thể tạo nên một sự khác biệt lớn.Dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền, sẽ tạo cho con một thói quen chi tiêu hợp lý trong tương lai.

5 cách dạy trẻ nhận biết giá trị của tiền 3.00/5 (60.00%) 2 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan