6 cách tiết kiệm tiền cho con cực hiệu quả

GEN A EDUCATION

Các bậc phụ huynh khi dạy con cách tiêu tiền, quản lý tiền cần đi liền với việc phải dạy 6 cách tiết kiệm tiền cho con cực hiệu quả, để con hiểu giá trị quan trọng của tiền và có những chi tiêu hợp lý.

Đừng nghĩ rằng con trẻ chẳng có bao nhiều tiền mà cần tiết kiệm, khi con hết tiền mình có thể cho,… nếu bố mẹ có suy nghĩ như vậy sẽ dễ làm con hư & không biết trân trọng đồng tiền, sức lao động của bố mẹ. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 6 cách tiết kiệm tiền cho con cực hiệu quả, các bố mẹ có thể tham khảo để định hướng, dạy con biết cách kiệm tiền ngay từ khi còn nhỏ.

Cach tiet kiem tien hieu qua

6 cách tiết kiệm tiền cho con cực hiệu quả

Nên giáo dục việc tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ cho con

Giảng giải cho con hiểu giá trị quan trọng của tiền và dạy con cách tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ là điều cần thiết và hữu ích. Nếu bố mẹ nghĩ rằng con mình còn quá nhỏ, chưa biết tính toán tiết kiệm tiền thì có thể mua heo đất cho con, dạy con cách tiết kiệm tiền bằng việc thả những đồng tiền được bố mẹ hay người thân mừng tuổi vào heo đất. Điều này như một lời nhắc nhở con biết cách giữ tiền. Nếu con đòi mua những thứ linh tinh, bố mẹ có thể giải thích cho con những thứ cần thiết và những thứ muốn nhưng không cần thiết. Từ những điều đơn giản như thế, con sẽ biết cách ưu tiên nên và không nên mua gì, giúp con biết cân nhắc tiết kiệm tiền trước những thứ con muốn.

Bố mẹ phải là gương sáng trong việc tiết kiệm tiền để dạy con

Trong việc dạy dỗ cách tiết kiệm tiền cho con, bố mẹ phải là những gương sáng điển hình, có thói quen tài chính tốt, tiết kiệm tiền hợp lý để con học tập, noi theo. Chính bố mẹ cũng phải để con thấy rằng bố mẹ cũng đang phải tiết kiệm tiền và tính toán chi li tất cả các khoản chi tiêu trong gia đình.

Day cach tiet kiem tien cho con

Giáo dục kỹ năng quản lý tiền cũng là một cách tiết kiệm tiền cho con/h4>

Cần phải giáo dục con kỹ năng tự quản lý túi tiền của mình, dưới sự giám sát “kín đáo” của bố mẹ. Phải dạy con biết cân nhắc trước khi mua món đồ gì đó, phải tiêu tiền một cách có chủ đích, nên tiêu cái gì và không nên tiêu cái gì. Việc làm chủ và quản lý tốt túi tiền cũng là cách giúp con tự tiết kiệm, không mất tiền vào những món đồ không cần thiết, để dành tiền mua những món đồ có giá trị và hữu ích hơn với con.

Giúp con đưa ra một vài mục tiêu cho việc tiết kiệm tiền

Cách tiết kiệm tiền cho con hiệu quả là chỉ ra cho con một số mục tiêu, một vài món đồ con thích, nhưng chưa có đủ tiền mua, con cần phải tiết kiệm. Điều đó sẽ khuyến khích và giúp con có động lực tiết kiệm tiền, không đòi mua những món đồ linh tinh. Đây là một kế rất hay mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm áp dụng trong việc dạy con tiết kiêm tiền

Day con cach tiet kiem tien

Cho con cùng đi mua sắm, tiêu tiền

Nếu con tiết kiệm được một số tiền nhất định, bố mẹ có thể liệt kê ra những thứ con cần mua, muốn mua rồi sau đó cùng con đi siêu thị mua hàng. Trong quá trình đi siêu thị, hãy để con có cơ hội so sánh giá thành của các sản phẩm, để con tự cân nhắc cái nào rẻ hơn, cái nào đắt hơn. Điều đó rất tốt cho con, sẽ dạy con biết tính toán chi li với số tiền đang có và với số tiền đó con sẽ nên mua gì để đủ. Hơn nữa nếu con tính toán mua được các món đồ với giá rẻ, dư tiền thì con lại có thêm tiền để tiết kiệm. Đây cũng là cách tự chúng biết tiết kiệm cho bố mẹ và cho bản thân.

Khuyến khích, trao thưởng cho hành vi tiết kiệm tiền hiệu quả của con

Hãy áp dụng phương pháp này, bởi tất cả chúng ta đều có sở thích là được nhận phần thưởng khi làm tốt điều gì đó. Điều này càng được thể hiện ở con trẻ, vì vậy nếu con tiết kiệm tiền tốt, đừng ngại trao một phần thưởng nào đó cho con, không nhất thiết là phải cho con thêm tiền. Thưởng cho việc tiết kiệm tốt của con, là cách làm cho con  luôn cảm thấy hạnh phúc và đến một lúc nào đó, nó sẽ giúp con tự tiếp thu và hiểu sâu sắc hơn để tiết kiệm tiền.

cách tiết kiệm tiền cho con mà chúng tôi chia sẻ, gợi ý với các bậc phụ huynh. Với 6 cách này, phụ huynh có thể áp dụng đồng thời, để con biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất, tự tính toán và hình thành được thói quen tiết kiệm không chỉ tiền mà còn với những đồ dùng khác ngay từ lúc còn nhỏ.

 MONEYTREE VIỆT NAM
Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu u, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
Website: www.moneytree.vn
Fanpage: www.facebook.com/MoneyTreeVietnam
Hotline: +84 4 63291166
Email: admin@moneytree.vn

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan