Dạy trẻ ý thức về tiền từ năm 3 tuổi

Gen A

Các chuyên gia giáo dục phương Tây cho rằng, nên dạy cho trẻ em biết ý thức về tiền ngay từ khi trẻ 3 tuổi.

Theo đó, trẻ em có năng lực quan sát rất tốt, chúng quan tâm đến tiền khá sớm, vì trẻ biết, có tiền mới mua đuợc những thứ mà mình thích. Bố mẹ chỉ cần dẫn trẻ đi dạo các cửa hàng một vài lần, trẻ có thể nhớ rất kỹ nhiều loại hàng hoá và giá cả của mỗi loại. Khi hiểu rằng tiền chỉ có được thông qua lao động, thì ở trẻ em sẽ xuất hiện tâm lý quý trọng đồng tiền, biết tiết kiệm, tránh tiêu xài lãng phí. Nhiều đứa trẻ được bố mẹ chiều chuộng thái quá, cung phụng đủ thứ, nhất là những gia đình khá giả, khiến cho chúng có tâm lý ỷ lại, coi rẻ đồng tiền, lười lao động, như thế không những không phát huy được tính cần cù, sáng tạo mà còn có thể làm nảy sinh tư tưởng kiếm tiền một cách bất hợp pháp. Ðiều này chứng tỏ việc nhận thức về tiền và giá trị đồng tiền có liên quan chặt chẽ với giáo dục đạo đức, nhân cách.

Thói quen quý trọng tiền, chi tiêu có kế hoạch sẽ dần được hình thành và tác động trực tiếp đến nhân cách của trẻ thông qua cách ứng xử của trẻ với tiền. Những trẻ em đuợc giáo dục đầy đủ về quản lý và sử dụng tiền sau này thuờng có khả năng làm kinh tế giỏi. Hơn thế, biết tự mình kiếm tiền sẽ tạo nên tính độc lập trong tư duy và hành động của trẻ.

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan