Bài học làm giàu từ những triệu phú

GEN A EDUCATION

Chúng ta vẫn thường hay tò mò tại sao trên thế giới lại có nhiều người giàu có đến vậy? Họ đã làm gì để giàu có và duy trì, nhân lên khối tài sản ngày càng to lớn của họ?

Trong bài viết này MoneyTree sẽ đưa đến câu trả lời chính xác cho những vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm cội nguồn sự giàu có của những triệu phú thế giới nhé.

Bai hoc lam giau cua trieu phu

Những nhân tố làm nên sự giàu có của các triệu phú

Triệu phú được định nghĩa là từ chỉ những người “rất” thành công về mặt tài chính, hay nói một cách dễ hiểu nhất đó là những người giàu có, có tiềm lực tài chính và sở hữu những khối tài sản khổng lồ.

Những triệu phú thế giới có thể kể đến như: Bill Gates, Warren Buffett, Mark Elliot Zuckerberg, Jack Ma, Steve Jobs,..họ đều là những người rất thành công về tài chính trong sự nghiệp của mình.

Những nhân tố làm nên sự thành công về tài chính trong sự nghiệp của các triệu phú:

– Họ là những người căn cơ hay nói đúng hơn là những triệu phú đều cẩn trọng với đồng tiền

– Các triệu phú luôn duy trì những thói quen đúng đắn về tiền, sử dụng hiệu quả quỹ tài chính của mình

– Triệu phú biết dùng tiền thông minh, biết đầu tư kinh doanh, biến tiền làm công cụ làm việc cho mình.

Nếu bạn muốn thành công về tài chính, nhất thiết bạn phải nhận thức đúng đắn về tiền, học những thói quen sử dụng tiền thông minh và hiệu quả ngay từ bây giờ.

Bai hoc lam giau cua nhung trieu phu

Những bài học làm giàu từ các triệu phú thế giới:

Quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân

Đó là quan điểm của tỷ phú Donald Trump, người vừa đắc cử vị trí tổng thống Mỹ, một trong những tỷ phú nổi tiếng của Mỹ, ông đang sở hữu số tài sản 2.9 tỷ USD.  Theo ông thì một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. “Hãy thường xuyên rà soát chi tiêu để xác định xem bạn đang chi tiêu không hợp lý ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những khoản chi như giải trí hay tiền rượu, trong khi những khoản chi này cũng cần phải tính đếm. Bất kỳ một chỗ rò rỉ nhỏ nào cũng có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy” – Trump nói.

Đừng tiêu tiền mà hãy tái đầu tư

Ham muốn tiêu tiền trong mỗi người nhiều khi nổi lên mạnh mẽ, nhưng theo tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, để giàu lên thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó.

Sống tiết kiệm ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền

Người giàu quan niệm, người giàu sẽ càng giàu có hơn khi họ biết tiết kiệm thông minh ngay cả khi họ đang kiếm được nhiều tiền. Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim một triệu phú thế giới, là người đề cao việc chi tiêu tiết kiệm để phòng lúc khó khăn, cho dù ông đang sở hữu tài sản 69 tỷ USD. Theo Slim, thói quen chi tiêu chặt chẽ từng xu sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và tránh được sự cần thiết phải điều chỉnh mạnh khi khủng hoảng xảy ra.

Kiên nhẫn là một đức tính tốt

Bai hoc theo duoi uoc mo cua nhung nguoi thanh cong

Tỷ phú đồ hiệu Pháp Bernard Arnault từng nói:  “Tôi cho rằng, trong kinh doanh, các bạn cần học cách kiên nhẫn. Có thể tôi không phải là người kiên nhẫn lắm, nhưng tôi đã học được cách chờ đợi để đạt được một thứ gì đó đúng lúc”. Điều đó thực sự cần thiết, nó sẽ cho phép bạn biết tập trung tài chính chờ đợi cho một mục tiêu lớn có giá trị.

Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải

Lakshmi Mittal tỷ phú ngành thép Ấn Độ khẳng định, con đường đi tới thành công và giàu có là không hề bằng phẳng đối với bất kỳ ai; chùn bước trước khó khăn đồng nghĩa với việc không thể thành công và cũng chẳng có tiền. “Ai cũng có lúc gặp khó khăn, và thách thức là cách đo lường lòng quyết tâm và khả năng giải quyết vấn đề của bạn”. Vì vậy để trở nên giàu có, các bạn nhất thiết phải có quyết tâm và niềm tin.

Học cách đầu tư khôn ngoan

Các tỷ phú, lãnh đạo của các tập đoàn lớn thường là những người có tầm nhìn xa, không chỉ muốn tạo ra của cải cho bản thân mà còn lãnh trách nhiệm về sự thăng trầm tiền bạc đối với nhiều người khác. Tỷ phú Mukesh Ambani cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh để đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tạo ra thêm giá trị cho hàng triệu cổ đông”. Ông Ambani hiện sở hữu tài sản 22,3 tỷ USD, giàu nhất tại Ấn Độ và giàu thứ 19 trên thế giới.

Dau tu khon ngoan bai hoc lam giau

Tiết kiệm trước khi chi tiêu

Thay vì chi tiêu trước khi tiết kiệm, những người giàu đều có tư duy tiết kiệm trước chi tiêu. Điều này sẽ đảm bảo rằng số tiền tiết kiệm của họ không bị “đe dọa” bởi những khoản chi ngoài dự định.

Không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết

Những người giàu luôn tiêu tiền có kế hoạch và mục đích rõ ràng, không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Chính điều này giúp họ tránh được thói quen tiêu tiền lãng phí, kiểm soát tốt chi tiêu hằng ngày.

Trên đây là những bí quyết, bài học thành công của những triệu phú thế giới. Nếu bạn muốn trở nên giàu có giống như họ, hãy bắt đầu học tập thực hành những thói quen tốt về tiền và tiêu tiền ngay từ bây giờ nhé.

 

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan