Bạn đã biết những kỹ năng sống cần thiết chưa?

GEN A EDUCATION

Để nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết cũng như những kỹ năng sống hữu ích, giúp trẻ phát triển toàn diện, đủ năng lực và kỹ năng để xử lý giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

GEN A tổ chức cuộc thi tìm hiểu về kỹ năng sống cho trẻ với chủ đề “Bạn có khả năng thành tỉ phú như Donal Trump?”

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây với 2.200 bà mẹ trên thế giới cho thấy:

– Có 44% trẻ 2-3 tuổi biết chơi game trên máy tính trong khi 43% có thể đi xe đạp.

– Có 22% trẻ 4-5 tuổi có thể sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh, trong khi chỉ 14% trẻ biết buộc dây giày.

– Có 25% trẻ nhỏ biết mở một trang website trong khi chỉ có 20% trẻ biết bơi.

Có thể những con số này không có gì đáng ngạc nhiên nhưng lại gợi lên cho chúng ta một thực tế đáng phải suy ngẫm, đó là trẻ em ngày nay đang quá thiếu những kỹ năng sống cần thiết để phát triển.

Giup tre hoan thien ky nang song

Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích cho trẻ, giúp các em có cơ hội được tìm hiểu về những kỹ năng sống cần thiết, đặc biệt là kỹ năng tài chính. Thông qua đó, các em sẽ tự trang bị được cho mình khả năng tư duy, giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt và nâng cao kiến thức quản lý tài chính hữu ích cho bản thân. Để từ đó có thể sống tự lập, đưa ra các quyết định đúng đắn trong cuộc sống cũng như trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân.

Đối tượng tham gia cuộc thi kỹ năng sống

Tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 13 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có thể tham gia cuộc thi này.

 Nội dung cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu kỹ năng sống với chủ đề “Bạn có khả năng thành tỉ phú như Donal Trump?” được chia làm  2 vòng chơi cụ thể:

– Vòng 1: Các bạn ứng viên sẽ tham gia trả lời trắc nghiệm trực tuyến các câu hỏi tình huống về kỹ năng sống do GEN A đưa ra trên Fanpage Giáo dục tài chính cho trẻ em. 20 bạn có câu trả lời đúng nhất, sớm nhất và đáp ứng đủ các điều kiện mà ban tổ chức đưa ra, sẽ được lựa chọn tham gia vòng 2 của cuộc thi

– Vòng 2: Tham gia mini game trực tiếp

 Cách thức tham dự cuộc thi

Vòng 1 : Tất cả các bạn tham dự cuộc thi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên Fanpage Giáo dục tài chính cho trẻ em và thực hiện đủ 3 bước sau:

 • Like fanpage Giáo dục tài chính cho trẻ em
 • Share post cuộc thi lên facebook cá nhân ở chế độ công khai
 • Comment câu trả lời ở dưới post cuộc thi trên Fanpage
 • Thời gian diễn ra:Từ ngày 25/11 – 05/12/2016

Vòng 2:  20 người tham gia trả lời đúng nhất, nhanh nhất và thực hiện đủ các điều kiện ban tổ chức đưa ra ở vòng 1, sẽ được chọn chơi trực tiếp tại vòng 2.

Thời gian diễn ra vòng 2: Ngày 11/12/2016

Giải thưởng cực hấp dẫn

Tất cả các bạn tham gia cuộc thi và thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng vô cùng giá trị cùng các suất học bổng hấp dẫn đến từ GEN A. Cụ thể các giải thưởng dành cho người thắng cuộc như sau:

Cuoc thi ky nang song can thiet

 •  01 Giải nhất: Sẽ nhận được2.000.000đ  tiền mặt  và một  học bổng bán phần cho khóa Giáo dục tài chính MoneyTree có trị giá 1.625.000đ. Thời hạn sử dụng:  Hết tháng 02/2017
 •  01 Giải nhì:Sẽ nhận được 1.000.000đ tiền mặt và một học bổng bán phần cho khóa học Giáo dục tài chính MoneyTree trị giá 1.625.000đ. Thời hạn sử dụng:  hết tháng 02/2017
 •   03 Giải ba: Người nhận được giải 3 sẽ có cơ hội nhận được 500.000đ tiền mặt và một học bổng bán phần khóa học Giáo dục tài chính MoneyTree trị giá 1.625.000đ. Thời hạn sử dụng:  hết tháng 02/2017
 • 15 giải khuyến khích: Mỗi giải là một xuất học bổng bán phần khóa Giáo dục tài chính MoneyTree trị giá 1.625.000đ. Thời hạn sử dụng:  hết tháng 02/2017

Đặc biệt cuộc thi còn có giải tham dự dành cho tất cả những bạn tham gia cuộc thi từ vòng 1, đó là các bạn sẽ được mời tham dự Workshop thú vị được tổ chức vào ngày 18/12/2016.

Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được tìm hiểu trải nghiệm, học tập các kỹ năng sống và kỹ năng tài chính thú vị với cuộc thi  “Bạn có khả năng thành tỉ phú như Donal Trump?” của GEN A.

Bạn đã biết những kỹ năng sống cần thiết chưa? 5.00/5 (100.00%) 1 vote
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
 • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
 • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan