Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho học sinh, phụ huynh cần quan tâm

GEN A EDUCATION

Cuộc sống sung túc và đủ đầy, các em học sinh ngày nay đến trường còn  được bố mẹ chu cấp cho một khoản tiền tiêu vặt nhất định hằng ngày. Vậy làm sao để các em không cháy túi mà tiết kiệm được một phần từ số tiền này?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho học sinh, tất nhiên các phụ huynh cũng nên quan tâm, để hỗ trợ giúp các con có những khoản tiền tiết kiệm dồi dào và hữu ích.

Hạn chế nhìn những thứ mình thích

Có vẻ như hơi dị nhưng cách này rất có hiệu quả trong việc giúp các em học sinh tiết kiệm tiền. Việc nhìn thấy những thứ mình yêu thích thường xuyên, chắc chắn sẽ khiến các bạn học sinh không khỏi xao xuyến, rung rinh con tim mà phút chốc không kịp suy nghĩ cứ thế mà mở ví ra mua cho bằng hết số tiền mình đang có.

Tiết kiệm tiền bằng cách cất giữ tiền lẻ

Đây là cách tiết kiệm tiền đối với học sinh rất hiệu quả, đừng xem thường những đồng tiền lẻ, dù giá trị của chúng không lớn, nhưng có câu “góp gió thành bão”. Các bạn học sinh có thể tiết kiệm tiền lẻ bằng việc nuôi một con lợn đất thật lớn, bắt đầu từ đầu năm hãy để những đồng tiền lẻ vào đó. Đến cuối năm khi “đập heo” thu hoạch, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền tiết kiệm mà bạn có được chỉ với những đồng tiền lẻ thôi đấy.

Day con cach tiet kiem tien le

Đừng ném tiền của mình vào những thứ không cần thiết và đừng vung tay quá trán, hãy tự mặc định một suy nghĩ cho mình, là cần tiết kiệm 50% số tiền mình đang có, phần còn lại các em học sinh vẫn có thể tự thưởng cho mình những thứ mình muốn.

Hạn chế la cà quán xá

Có vẻ như học sinh nào cũng hay bị cuốn hút bởi những hàng quán quanh cổng trường, điều này khiến cho túi tiền của các em lúc nào cũng khiêm tốn. Vì vậy hạn chế la cà quán xá là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho học sinh,  thỉnh thoảng các em có thể tụ tập cùng bạn bè nhưng nên hạn chế bớt những phi vụ “ngốn” không ít tiền của này.

Sử dụng một chiếc ví nhiều ngăn để tiết kiệm tiền

Bằng việc sử dụng một chiếc ví nhiều ngăn là cách tiết kiệm tiền đối với học sinh rất hiệu quả. Ví dụ cứ mỗi lần các em chuẩn bị tiêu tiền, hãy để 5 hoặc 10.000, 20.000 vào ngăn khóa bí mật. Thực hiện việc này đều đặn, cuối tuần các em có thể bỏ số tiền này vào tài khoản tiết kiệm tiền khác. Đến cuối năm các em sẽ thấy ngạc nhiên với số tiền tiết kiệm từ kiểu này đấy.

Su dung vi nhieu ngan de tiet kiem tien le

Cố định khoản chi hàng tuần để tiết kiệm tiền

Đây là cách tiết kiệm tiền tốt nhất cho học sinh, nó sẽ giúp các em không “lầm lỡ” tiêu tiền quá số mình quy định, hao hụt vào số tiền định tiết kiệm. Hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé, có thể lúc đầu sẽ hơi khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và kỷ luật, các em học sinh sẽ học được cách làm thế nào để tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn và tiết kiệm tiền tốt hơn.

Kiếm việc làm thêm để có thêm tiền tiết kiệm

Một trong những tiết kiệm tiền nhanh nhất cho học sinh đó là kiếm thêm việc làm thêm, nó sẽ giúp các em có thêm một khoản tiền thu nhập để bỏ vào quỹ tiết kiệm hằng ngày. Từ đó số tiền tiết kiệm sẽ không ngừng gia tăng và có thể đầu tư số tiền này để sinh lời.

Không được xem trước số tiền tiết kiệm được

Việc xem trước số tiền tiết kiệm được, đôi khi sẽ khiến các em học sinh nản lòng vì số tiền tiết kiệm quá ít mà từ bỏ thói quen tiết kiệm hằng ngày. Vì vậy tuyệt đối không nên xem trước số tiền mình tiết kiệm được, phải đề ra thời hạn nhất định mới được thống kê số tiền này.

Trên đây là 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho học sinhvới 8 cách này chắc chắn sẽ khiến túi tiền của các em đầy lên từng ngày và có thể đạt được thứ các em muốn trong một thời gian không xa. Hãy thử áp dụng những mẹo tiết kiệm đó và chờ xem kết quả bất ngờ nhé.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho học sinh, phụ huynh cần quan tâm 3.63/5 (72.50%) 104 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan