Hào hứng giờ học Giáo dục tài chính MoneyTree

GEN A EDUCATION

Vừa qua, giờ học demo về Giáo dục tài chính của tổ chức MoneyTree Việt Nam đã tiếp tục được tổ chức ở lớp 6G2. Hai tiết học trôi qua không hề khô khan, nhàm chán mà ngược lại, vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Tu do tai chinh la gi

Thông qua giờ học, MCer 6G2 đã được học những kiến thức về quy luật cung – cầu và giá cả, tiết kiệm và các loại tài khoản trong ngân hàng, cũng như khái niệm tài sản, tiêu sản. “Giờ học rất Vui nhộn, thú vị. Đặc biệt, mình đã biết thêm rất nhiều kinh nghiệm để tiêu tiền đúng cách”, Thảo Nhi cho biết. Hoàng Bách hứng khởi: “Mình rất thích buổi học này. Thầy cô rất thân thiện và tụi mình được tham gia nhiều trò chơi. Qua buổi học, mình đã biết cần tiết kiệm sớm để có thể đầu tư cho tương lai”.Hoc quan ly tai chinh

cach quan ly tai chinh hieu qua

Với những kiến thức được học trong chương trình, các bạn đã biết cân nhắc trước khi mua sắm, suy nghĩ xem món đồ có thực sự cần thiết hay không, cũng như thời điểm thích hợp để mua. Ngoài ra, các bạn còn nhận được “tiền thưởng” thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi mà giảng viên đưa ra. Phiên đấu giá cuối giờ là thước đo nhanh nhằm đánh giá bạn nào kiếm được nhiều tiền và có cách thức chi tiêu hợp lý. Cô Hạnh Nga (GVCN 6G2) cho biết: “Cả lớp học rất sôi nổi, hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi. Các bạn học được rất nhiều kiến thức bổ ích và biết trân trọng đồng tiền hơn”.

Tiet hoc giao duc tai chinh

Tiết học Giáo dục tài chính đã giúp MCer 6G2 hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng tiền một cách hợp lý và biết trân quý hơn công sức bố mẹ bỏ ra để kiếm tiền nuôi mình ăn học. Có thể thấy, tiền rất quan trọng nhưng không phải là tất cả trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý và sử dụng đồng tiền hợp lý và đúng cách. Vì vậy, học quản lý tài chính rất cần thiết, kể cả ở độ tuổi học sinh.

——————————————————————-

Lịch sinh hoạt của CLB MoneyTree @Marie Curie:

– Lớp thứ hai và lớp thứ ba hàng tuần, từ 16:30 – 18:00.

– Địa điểm: Phòng 515, khu Giảng đường, trường Marie Curie, Hà Nội.

——————————————————————-

CLB MoneyTree @Marie Curie tuyển sinh liên tục.

Quý vị cha mẹ và các bạn học sinh muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký học thì vui lòng liên hệ:

* MONEYTREE VIỆT NAM

– Địa chỉ: Villa 11, 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

– Website: www.moneytree.vn

– Fanpage: www.facebook.com/MoneyTreeVietnam

– Hotline: +84 4 6329 1166

– Email: admin@moneytree.vn

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan