Khởi động cho chung kết “dự án đầu tư” của trường PTQT Newton

GEN A EDUCATION

Trường THPT Newton đã rất chú trọng tổ chức các hoạt động thực tế, giúp các em học sinh có cơ hội gắn lý thuyết với thực tiễn “học đi đôi với hành”. “Dự án đầu tư kinh doanh

Hướng đến một môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng, định hướng được những bước đi trong tương lai, “Dự án đầu tư kinh doanh ”  là một minh chứng cho điều này. Cuộc thi hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh tham gia.

Có thể nói “Dự án đầu tư kinh doanh”  là một trong những định hướng giáo dục táo bạo của trường Newton, nhằm tạo ra một sân chơi thú vị cho các em học sinh có cơ hội được thể hiện những kỹ năng tài chính, khả năng hoạch định và đầu tư tài chính của bản thân.

Để tiến tới vòng chung khảo “Dự án đầu tư kinh doanh” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 04/11 năm 2016, ngày 22/10/2016 tại phòng học lớp 10G, tổ Ngoại ngữ trường THPT Newton đã tổ chức chương trình tập huấn dành cho những đội thi đã vượt qua vòng sơ loại cuộc thi này vào tháng 5/2016.

Tại buổi tập huấn các nhóm đã vượt qua vòng sơ loại của “Dự án đầu tư” được thông báo cụ thể về lịch trình, thể lệ cuộc thi, 8 nhóm đã lên trình bày kế hoạch đầu tư và đội ngũ Ban giám khảo, Ban tổ chức đã có những góp ý rất hữu ích cho nhóm.

Dự án đầu tư là một tập hồ sơ tài liệu trình bày một cách chi tiết và có hệ thống các hoạt động, chi phí theo một kế hoạch để đạt được những kết quả và thực hiện được những mục tiêu nhất định trong tương lai.

Lập một dự án đầu tư chỉ là bước sau cùng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư với các căn cứ để xác định sự cần thiết phải đầu tư : Mục tiêu đầu tư; Địa điểm đầu tư; Qui mô dự án; Vốn đầu tư; Thời gian, tiến độ thực hiện dự án; Các giải pháp về kiến trúc, xây dựng, công nghệ, môi trường; Phương án sử dụng lao động, quản lý, khai thác dự án; Các hình thức quản lí dự án; Hiệu quả đầu tư; Xác định các mốc thời gian chính thực hiện dự án; Tính chất tham gia, mối quan hệ cũng như trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Nhìn chung, nội dung của báo cáo khả thi cần có tính hợp pháp, tính hợp lí, tính khả thi, tính hiệu quả, tính tối ưu …. Như vậy, dự án đầu tư là tổng thể các giải pháp về kinh tế – tài chính, xây dựng – kiến trúc, kỹ thuật – công nghệ, tổ chức – quản lý để sử dụng hợp lý cấc nguồn lực hiện có nhằm đạt được các kết quả, mục tiêu kinh tế – xã hội nhất định trong tương lai

Việc lập báo cáo mang tính chuyên nghiệp rất cao, do vậy một sự chú ý dành cho các chủ đầu tư trong quá trình lập báo cáo nên có sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn, các tổ chức và các chuyên gia từng tham gia thẩm định các dự án.

Thực hiện nghiêm túc quy trình của một cuộc thi về “Dự án đầu tư”, ngay từ trong vòng thi sơ khảo, các thí sinh trường PTQT Newton đã được các chuyên gia đầu ngành tham gia thẩm định và đã lựa chọn được những dự án có chất lượng để tiếp tục cuộc thi chung kết.

Tại buổi Tập huấn, các chuyên gia đã hướng dẫn các thí sinh về những kĩ năng cần thiết khi trình bày những dự án của mình. Điều đặc biệt của cuộc thi này là tất cả các thí sinh phải trình bày nội dung dự án bằng tiếng Anh, thuyết trình bằng tiếng Anh và phản biện bằng tiếng Anh.

Du an dau tu kinh doanh cua truong PTQT Newton

DANH SÁCH CÁC NHÓM VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI DỰ ÁN ĐẦU TƯ:

Nhóm 1: Dự án “Kinh doanh TP chức năng online” ( Suplement facts online business)- 7G2  1.

 1. Nguyễn Phúc Bình Dương.
 2. Vũ Thùy Linh
 3. Lê Khanh
 4. Trần Minh An

Nhóm 2: Đồ ăn vặt Hàn Quốc (Korean Snacks) 7G1+ 7G2

 1. Nguyễn Bảo Linh
 2. Phạm Chúc An
 3. Nguyễn Minh Vũ
 4. Bùi Hà Anh
 5. Lê Thành Lân
 6. Nguyễn Tường Linh

Nhóm 3: Nhà hàng Ấn độ truyền thống (Indian Traditional Restaurant) Lớp 7G1+ 7G2

1.Nguyến Khánh Linh 7G1

2. Nguyễn Duyên Kỳ7G1

3. Trần Từ Thiện Khôi 7G1

4. Nguyễn Hữu Độ 7G2

5. Nguyễn Ngọc Diệp Anh- 7G2

7. Nguyễn Hoàng Minh 7G1

Nhóm 4: Trường mầm non song ngữ TQLC (Bilingual Kindergarten TQLC) Lớp 9G

1.Lê Linh Trang

2.Nguyễn Thùy Linh

3.Nguyễn PhươngChi

4.Nguyễn Thu Quyên

Nhóm 5: Điện Thoại NEO( NEO Smart Phone) – Lớp 9G

1.Nguyễn Việt Huy

2.NguyễnĐức Vượng

3. Đào Việt Phong

Nhóm 6: Tháp Bút chì ( PENCIL TOWER)- AQUA GROUP – ( 11A2+ 11G2)

1.Đào Diệu Linh (11A2)

2.Lê Minh Khuê(11A2)

3.Phạm Lê Hồng Ngoc ( 11G2)

4. Nguyễn Nhật Hạ (11A2)

Nhóm 7: Đầu tư nâng cấp CS hạ tầng trường Newton( Investment to NGS) – 11G1

1.Nguyễn Hoàng Ân

2.Nguyễn Nghiêm Hoàng Phong

3.Nguyễn Thành Long,

4. Nguyễn Thu Thảo

Nhóm 8: Dự án Sản xuất và phân phối than hoạt tính ( Production and Distribution of Activated Carbon)- 11A3+ 9G

1.Nguyễn Thị Minh Ngọc 11A3

2.Nguyễn Hoàng Linh Đan- 9G

3.Nguyễn  Việt Trà-9G

Để vòng chung kết cuộc thi diễn ra thành công, xin trân trọng kính mời các quý Phụ huynh, các tổ chức xa hội các em học sinh quan tâm đến linh vực này, đến tham dự cuộc thi hùng biện Tiếng Anh- Vòng chung kết với chủ đề “Dự án đầu tư kinh doanh” của trường PTQT Newton.

Thời gian : 8h00 đến 12h00, ngày 04 tháng 11 năm 2016

Địa điểm : Hội trường tầng 6 – trường PTQT Newton.

Ngoài các giải thưởng từ phía trường Newton, MoneyTree cũng hân hạnh trao tặng 02 giải thưởng cho các nhóm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Dự án đầu tư kinh doanh”:

1. Giải “Thiên tài Tài chính – Financial Geniuses” trị giá 500.000 VND dành cho đội có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh tạo nền móng vững chắc cho Tự do Tài chính đã thuộc về đội thi của lớp 9G với dự án “Kinh doanh trường Mầm non song ngữ.

2.  Giải “Tinh thần doanh nhân – Entrepreneuship” với học bổng trị giá 500.000 VND khi tham gia vào Câu lạc bộ Giáo dục tài chính MoneyTree @ Newton cho tất cả các thí sinh tham dự vòng chung kết.

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
 • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
 • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan