Nhìn nhận và có thói quen đúng về tiền

GEN A EDUCATION

Có thể bạn chưa biết, thói quen đúng đắn về tiền sẽ là điều kiện tiền đề, giúp bạn có một tương lai tài chính thành công và vững chắc.

Thói quen này sẽ quyết định 99%  sự giàu có của bạn trong tương lai, chính vì vậy nhìn nhận và thiết lập một thói quen tốt về tiền  cho bản thân là điều cực kì quan trọng, nếu như bạn muốn trở nên giàu có.

Thói quen đúng đắn về tiền là gì?

Thói quen được hiểu như là hành vi lặp lại thường xuyên và vô thức. Thói quen đúng đắn về tiền là thói quen sử dụng tiền hợp lý, khoa học và có hiệu quả. Thói quen này được lặp đi lặp lại hằng ngày và đem lại hiệu quả tích cực trong việc quản lý, chi tiêu tài chính cá nhân.

Mỗi người đều có khả năng quyết định sự giàu có của mình thông qua thói quen sử dụng tiền hằng ngày. Để sở hữu thói quen đúng về tiền này, bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và trí tuệ. Theo quan điểm của George S. Clason – tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân kinh điển “Người giàu nhất thành Babylon” cho rằng: “Nếu không có trí tuệ, người cầm vàng sẽ nhanh chóng bị mất chúng thôi. Nhưng nếu có trí tuệ, vàng có thể về tay những người không có”.Day tre cach quan ly tien thong minh

Làm gì để có thói quen đúng đắn về tiền?

Tiết kiệm tiền sớm, tiết kiệm thường xuyên

Người xưa có câu “ đại phú do thiên, tiểu phú do kiệm” nhằm đề cao tư tưởng lối sống tiết kiệm, trong việc làm giàu cũng vậy “tích tiểu thành đại” tiết kiệm tiền là việc nên làm, càng sớm càng tốt và thực hiện thường xuyên. Việc tiết kiệm tiền là một giải pháp giúp bạn tránh khỏi tình trạng lãng phí chi tiêu, tiết kiệm tiền để phòng cho những lúc khó khăn. Đồng thời tiết kiệm tiền còn là một trong những cách để tập trung nguồn lực cho những mục tiêu có giá trị.

Tiết kiệm tiền sớm và tiết kiệm thường xuyên sẽ là những điều tạo nên một thói quen đúng đắn về tiền cũng như sử dụng tiền.

Thoi quen su dung tien

Lập kế hoạch trước khi chi tiêu

Những người giàu luôn làm mọi việc theo kế hoạch và trong việc chi tiêu cũng vậy. Một kế hoach chi tiêu cụ thể sẽ là căn cứ giúp họ kiểm soát tốt túi tiền của mình, tiêu tiền có mục đích, tránh chi tiêu lãng phí, quản lý tài chính hiệu quả. Vì vậy để có thói quen đúng đắn về tiền, chúng ta cần học cách xây dựng một kế hoạch chi tiêu trước tiên, lên kế hoạch cho tất cả những mục tiêu và dự trù tài chính để thực hiện được những mục tiêu này. Chỉ khi nào bạn có một bản kế hoạch chi tiêu rõ ràng, khi đó bạn mới kiểm soát và làm chủ được túi tiền của mình, chi tiêu tiền một cách hiệu quả.

Ke hoach chi tieu tien

Kiểm tra và so sánh giá

Kiểm tra và so sánh giá trước khi chi tiêu, là cách giúp bạn chi tiêu thông minh hơn, nhận biết được mức giá hợp lý và tránh khỏi tình trạng không mua đúng với giá trị của sản phẩm. Biết cân nhắc, kiểm tra, so sánh giá cả khi mua sắm, là một cách để bạn trở thành một nhà tiêu dùng thông thái, luôn biết mua đúng với giá trị của sản phẩm, để tiền đem lại giá trị nhiều hơn.

Thói quen đúng đắn về tiền sẽ đem đến cho bạn cơ hội giàu có, vì vậy giáo dục những thói quen tốt về tiền cho trẻ ngay từ nhỏ, sẽ là điều kiện giúp trẻ trở thành “những chuyên gia tài chính” trong tương lai, trẻ sẽ học được cách ứng xử với tiền một cách khôn ngoan và để tiền đem lại nhiều giá trị hơn. Nếu muốn con giàu, bố mẹ đừng bỏ qua việc giáo dục những thói quen tích cực, đúng đắn về tiền cho con.

Nhìn nhận và có thói quen đúng về tiền 1.00/5 (20.00%) 1 vote
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan