Những bí kíp để giàu có của các triệu phú

GEN A EDUCATION

Đó là đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày, nghe các chương trình phù hợp khi lái xe, tích cực tìm kiếm những cố ấn dày dặn kinh nghiệm, làm quen với những bài học đầu tư ngay từ nhỏ…Đó là tất cả những bí kíp để giàu có của các triệu phú trên thế giới, chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Steve Siebold một triệu phú đồng thời là nhà nghiên cứu đã nghiên cứu về câu chuyện thành công của những người giàu có nhất thế giới, ông từng nhấn mạnh: “Trong cơ chế thị trường tự do, cơ hội kiếm tiền của mọi người là như nhau”. Vậy tại sao trên thế giới lại có những người giàu và người nghèo, tại sao lại có những tỷ phú sở hữu những khối tài sản kếch xù, có giá trị lớn đến vậy? Đọc bài viết này bạn sẽ hiểu được điều đó.

9 bí kíp vàng ngọc để giàu có của các triệu phú

Không ngừng tập trung tăng nguồn thu nhập

Có thể bạn chưa biết, triệu phú Grant Cardone là người đã từng rơi vào cảnh nợ nần và phá sản lúc 21 tuổi, ông cho rằng “trong môi trường kinh tế ngày nay, bạn không thể trở thành triệu phú nhờ tiết kiệm. Mà để trở thành triệu phú, bước đầu tiên bạn cần làm là tập trung tăng thu nhập luỹ tiến và duy trì điều đó”. Nghĩa là các bạn phải tăng thêm nguồn thu nhập, điều này không dễ dàng nhưng hãy thử đọc những cuốn sách nói về cách đem lại nhiều thu nhập, thử sức với những công việc làm thêm để tạo ra thêm thu nhập hoặc tạo ra các thu nhập thụ động,..
Bi kip tang nguon thu nhap

Phát triển nhiều nguồn thu

Tăng các nguồn thu nhập là một trong những cách mà các triệu phú thế giới áp dụng để làm đầy túi tiền và gia tăng khối tài sản của họ. Phần lớn các tỉ phú cũng đều có nhiều kênh thu nhập. Theo thống kê có đến 65% triệu phú có ba nguồn thu nhập, 45% có bốn nguồn thu và 29% có từ năm nguồn thu trở lên. Khi bạn tạo ra được càng nhiều kênh thu nhập trong cuộc sống, thì nguồn tài chính của bạn sẽ dồi dào và được bảo đảm hơn.

Tiết kiệm là để đầu tư, không phải tiết kiệm để đấy

Nếu bạn chỉ tiết kiệm để đấy, thì số tiền đó vô giá trị, hãy biết tiết kiệm để đầu tư thay vì chỉ tiết kiệm để đấy. Bằng cách này, bạn sẽ sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền bạn tiết kiệm và học được cách sống không có nó, số tiền này sẽ là một nguồn thu nhập thụ động cho bạn, hay đúng nghĩa là “tiền sẽ sinh tiền” cho bạn một nguồn thu nhập mà bạn chẳng cần làm gì.

tiet kiem tien de dau tu

Tiết kiệm là để đầu tư, không phải tiết kiệm để đấy

Không nên phô trương, khoe mẽ

Đó là suy nghĩ của 80% những “lão nhà giàu” trên thế giới, triệu phú Cardone từng chia sẻ: “Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ hay ô tô hạng sang nào cho tới khi công việc kinh doanh và đầu tư của tôi đem lại nguồn thu nhập đảm bảo. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry kể từ khi thành triệu phú. Hãy để mình được biết đến vì đạo đức làm việc của mình thay chứ không phải vì những gì mình mua”.

Hãy thay đổi tư duy về tiền bạc

Để minh chứng cho luận điểm này, triệu phú Siebold diễn giải: “Làm giàu bắt đầu từ cách bạn nghĩ và điều bạn tin về kiếm tiền.”, khi bạn khát khao có niềm tin thực sự vào việc làm giàu, bạn sẽ có động lực và dễ dàng thực hiện được nó. Nhưng thực tế hầu hết mọi người lại cho rằng trở nên giàu có là điều nằm ngoài sự kiểm soát của mình, thì người giàu biết rằng kiếm tiền thực sự là công việc phụ thuộc vào chính bạn.

Đầu tư vào bản thân

Tucker Hughes, triệu phú thành danh từ năm 22 tuổi, chia sẻ: “Hình thức đầu tư an toàn nhất tôi đã thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình. Hãy đọc ít nhất 30′ mỗi ngày, nghe các chương trình phù hợp khi lái xe và tích cực tìm kiếm những người cố vấn dày dặn. Bạn không chỉ cần giỏi về lĩnh vực của mình mà bạn cần có những kiến thức tổng hợp về có thể đàm luận về bất kỳ vấn đề gì dù là tài chính, chính trị hay thể thao. Hãy luôn trau dồi kiến thức”.
Nhiều doanh nhân thành đạt và giàu có là những người ham đọc sách. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet là một ví dụ điển hình, mỗi ngày ông dành 80% quỹ thời gian làm việc của mình cho việc đọc.

Đưa ra các mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện chúng

Nếu muốn giàu có, bạn thực sự phải có những mục tiêu rõ ràng và vạch ra con đường để thực hiện chúng.Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện mà bạn phải làm việc để kiếm ra. Triệu phú T.Harv Eker nhấn mạnh công cuộc làm giàu đòi hỏi sự tập trung, táo bạo, kiến thức, nhiều nỗ lực, tầm nhìn rõ ràng và các mục tiêu chính xác. Ông nói: “Nguyên nhân số một khiến hầu hết mọi người không đạt được điều mình muốn vì họ không biết mình muốn gì. Người giàu biết rõ rằng họ muốn giàu”.

Hãy kết bạn với những người mình ngưỡng mộ

Andrew Carnegie, người bắt đầu từ con số không tròn trĩnh trước khi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, tin rằng toàn bộ của cải của mình đạt được là nhờ có một nguyên tắc: tập hợp sức mạnh trí tuệ.
Bi quyet lam giau
Hãy kết giao với những người tài năng có thể chia sẻ tầm nhìn với bạn vì việc tập hợp một vài khối óc thông minh và sáng tạo thường đem lại những thành quả lớn hơn nhiều so với chỉ một khối óc.
Vả lại, chúng ta sẽ trở nên giống những người mình kết giao và đây là lý do tại sao người giàu thường kết giao với những người giàu có khác.
Triệu phú Siebold lý giải: “Trong hầu hết các trường hợp, giá trị tài sản ròng của bạn phản ánh tầng lớp những người bạn thân nhất của bạn. Tiếp xúc với những người thành công hơn bạn sẽ giúp bạn có khả năng mở mang tư duy và tăng thu nhập.”

Dám nghĩ lớn

Triệu phú Cardone từng chia sẻ: “Sai lầm tài chính lớn nhất mà tôi mắc phải là không nghĩ đủ lớn. Thế giới này thiếu không phải là thiếu tiền mà chỉ thiếu những người dám nghĩ lớn”.
Đó là những bí kíp, những lời khuyên vô giá của các triệu phú thế giới để có thể giúp bạn trở nên giàu có. Các bạn có thể tham khảo và truyền lửa cho con mình trong hoạt động giáo dục con về tài chính bằng những điều này nhé.

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan