Những tư duy khôn ngoan về đồng tiền của người giàu

GEN A EDUCATION

Những người giàu đều là những người có tư duy về đồng tiền một cách thông minh, họ biết cách quản lý và đầu tư tài chính hiệu quả.

Họ không bao giờ tiêu tiền hoang phí và có những nguyên tắc tài chính bất di bất dịch. Vậy họ có tư duy về đồng tiền  như thế nào, bạn có tò mò muốn biết không?

Tu duy ve tien cua nguoi giau

Những tư duy khôn ngoan về tiền bạc của người giàu

Đầu tư sớm, quyết định nhanh

Người xưa thường có câu “trâu chậm uống nước đục”, điều này rất đúng trong việc quản lý tài chính và đầu tư kinh doanh của người giàu. Những người giàu luôn nhận thức được, càng đưa tiền vào kinh doanh sớm thì tiền càng sinh lời sớm, với việc đưa ra quyết định cũng phải nhanh để không mất cơ hội và thời cơ vàng trong kinh doanh. Chính vì điều này mà hầu hết những người giàu đều cho con học về tài chính ngay từ nhỏ cũng như cho con làm quen với việc tự quản lý tiền và học đầu tư ngay từ tấm bé. Việc này sẽ giúp trẻ biết quản lý tài chính, nhận định cơ hội để đầu tư, quyết đoán trong kinh doanh.

Tiết kiệm liên tục, ngay cả khi tôi đang giàu có

Một tư duy luôn thường trực trong óc của những tỷ phú thế giới đó là  tiết kiệm, đó là cách tốt nhất để bảo vệ họ trước những ham muốn chi tiêu không mục đích. Có thể bạn dễ bị “cám dỗ”, buông lỏng việc quản lý tiền bạc và chi tiêu vượt kế hoạch, điều đó có thể sẽ là một sai lầm khiến bạn không thể giàu nổi. Hãy luôn có tư duy tiết kiệm trước chi tiêu. Bằng cách này bạn sẽ giúp bản thân tránh được những thói quen tiêu tiền không hợp lý và tiết kiệm được nhiều hơn.

Tiet kiem tien - Tu duy ve dong tien

Chi tiêu giản dị như khi bạn nghèo, không nên khoe khoang

Sự thật có đến 80% người giàu đều rất khiêm tốn, giản dị và họ không có thói khoe khoang tiền. Những tỷ phú thật sự không giống như cách bạn đánh giá qua vẻ bề ngoài. Họ sống tiết kiệm, chi tiêu dưới mức cần thiết và ưu tiên cho tiết kiệm hơn là khoe tiền. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn nên có thói quen chi tiền ở mức tối thiểu để giúp bản thân có nhiều tiền hơn về sau.

Tránh xa cám dỗ

Điều này sẽ khiến chúng ta không lãng phí và loại bỏ hành động chi tiêu vượt qua giới hạn túi tiền đang có. Để thực hiện được việc này, các bạn cần phải tránh xa những trung tâm mua sắm, làm ngơ trước những email chào hàng hay tin giảm giá, hãy nói không với những lời mời mua hàng mà bạn nghĩ đó thật sự sự sẽ đốt tiền của bạn. Bạn nên học cách tập trung cho những mục tiêu tài chính lớn và giá trị thực sự.

Su cam do cua dong tien

Hướng đến mục tiêu

Người giàu quan niệm rằng mục tiêu luôn tạo ra động lực và cảm hứng kiếm tiền. Để mục tiêu hay giấc mơ này thành sự thật, các bạn phải biết tập trung vào các mục tiêu bằng cách dành thời gian để nghĩ về chúng, ưu tiên tài chính cho các mục tiêu này và nếu có thể hãy lập ra kế hoạch tiết kiệm, kiếm tiền, thời gian đạt được cụ thể cho từng mục tiêu.

Không ngừng học hỏi mọi lúc, mọi nơi

Những người giàu hay những lãnh đạo thành công trên thế giới luôn dành thời gian để nghiên cứu và học hỏi. Với họ nơi duy nhất để học không phải là trường lớp, sách vở mà đó còn là internet, từ những người khác, từ những cơ hội đầu tư kinh doanh hay thậm chí là từ những thất bại của họ, của người xung quanh,..Họ biết tận dụng cơ hội để củng cố và mở rộng hiểu biết của mình, đồng thời tích cực tiếp xúc hằng ngày với những thông tin tài chính.

Đừng trông chờ vào một nguồn đầu tư duy nhất

Nếu các bạn xem tiền như những quả trứng, thì việc đầu tư không được xếp trứng vào cùng một chiếc giỏ, điều này nhằm tránh rủi ro. Trong đầu tư hay kiếm tiền cũng vậy, chúng ta cần chia đều tiền của mình vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau, tránh trông chờ lợi nhuận từ một nguồn duy nhất.

Ví dụ như bạn có 50 triệu đồng để đầu tư, thì bạn nên chia ra gửi tiết kiệm bằng VND 25% số tiền, gửi USD 25%, mua vàng 25%, mua cổ phiếu 25% để tránh bị rủi ro khi dồn tiền chỉ vào một lĩnh vực.

Nhung tu duy khon ngoan ve dong tien

Biến tiền trở thành công cụ kiếm tiền

Người giàu biết biến tiền trở thành công cụ kiếm tiền, thay vì tiêu tiền chỉ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Họ biết đầu tư để tiền sinh lời, để tiền làm việc cho mình thay vì mình làm việc để có tiền.

Đó là những tư duy khôn ngoan về tiền bạc của những người giàu, nếu muốn trở nên giàu có và thành công về tài chính như họ, bạn không nên bỏ qua những điều này. Bạn cũng đừng quên dạy cho con bạn những tư duy tài chính khôn ngoan này nhé.

Những tư duy khôn ngoan về đồng tiền của người giàu 1.50/5 (30.00%) 2 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan