Quyển sách ước mơ

GEN A EDUCATION

Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng “Cuộc hành trình dài nhất mà mọi người phải trải qua là khoảng cách mười tám inch giữa đầu và trái tim của họ”.

Để có sức mạnh vượt qua khoảng cách này con người cần phải có nghị lực, niềm tin mãnh liệt. Một trong những cách để chúng ta có được những thứ đó, chính là sách. Những cuốn sách bạn đọc, sẽ có tác động to lớn làm thay đổi nhân sinh quan, cách nhìn nhận cũng như niềm tin để thực hiện điều gì đó như ước mơ của bạn. Loại sách mà tôi muốn nói đến ở đây, loại sách mà sẽ giúp bạn có những động lực để hiện thực hóa giấc mơ của mình, vượt qua quang đường từ trí óc đến trái tim chính là “quyển sách ước mơ”.

giao duc tai chinh

Quyển sách ước mơ là gì?

Chắc hẳn không nhiều thì ít, đã đôi lần các bạn đã từng lưu lại những trích dẫn hay, những câu nói bất hủ, những trâm ngôn sống tích cực hay những ước mơ, mong muốn của của mình,..bằng những mẩu giấy hay cuốn sổ ghi chép nho nhỏ. Bạn thấy tâm đắc với những điều đó, bạn thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh và có động lực sống hơn mỗi khi mở ra đọc những điều ý nghĩa đó. Có thể bạn chưa biết, nhưng đó thực sự là “cuốn sổ ước mơ” của bạn đấy, bạn đã tự tạo ra cho mình những quyển sách ước mơ như thế đấy.

Quyển sách ước mơ được hiểu như  là một tập hợp những khẳng định tích cực, những hình ảnh của những thứ bạn mơ ước có được trong cuộc đời mình, vào những năm tới.

Quyển sách ước mơ có ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp tạo niềm tin và động lực để bạn hành động và dễ dàng đạt được ước mơ của mình. Chính bởi vậy mà mỗi cá nhân đều được khuyên nên có một quyển sách ước mơ của riêng mình. Điều này rất tốt cho những giấc mơ, tương lai cuộc sống của các bạn.

Ý nghĩa của quyển sách ước mơ đối với sự thành công

Có một sự thật có thể bạn chưa biết, tất cả những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Steve Jobs hay Warren Buffett,..đều có riêng một “quyển sách ước mơ” . Cuốn sách này đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ họ đi đến thành công, giúp họ hình dung rõ con đường học cần đi, việc họ cần làm để đạt được thứ mà họ mong muốn.

Cuốn sách ước mơ chính là cách giúp chúng ta có được sự vui vẻ, suy nghĩ, thái độ tích cực , giải quyết mọi vấn đề hiệu quả và dễ dàng có được sự thành công như mong muốn.

Làm thế nào để thiết kế một quyển sách ước mơ cho riêng mình?

Để sở hữu một quyển sách ước mơ cho bản thân, bạn sẽ phải bắt tay ngay vào những việc làm sau:

Xác định bạn thực sự muốn gì

Để biết mình thực sự muốn gì, cần gì, bạn hãy thử tự hỏi mình nếu bạn có rất nhiều tiền bạn sẽ làm gì với nó. Hãy viết tất cả những mong muốn, những thứ bạn cần ra một cuốn sổ, nhìn vào đó bạn sẽ không quên được những mong muốn của mình và luôn tập trung cho những mục tiêu đó.

Tự hỏi tại sao những thứ đó lại quan trọng với bạn

Hãy tự hỏi tại sao những thứ bạn mong muốn, cần có kia lại quan trọng với bạn. Nếu bạn không tự trả lời được câu hỏi này, tức là những thứ bạn mong muốn, cần thiết kia đều vô giá trị với bản thân bạn, bạn nên suy xét lại. Việc đưa ra được lý lẽ hợp lý, đủ thuyết phục rằng những thứ bạn mong muốn là cần thiết, quan trọng với chính bạn, thì bạn càng có động lực để có được nó.

Tự cam kết với bản thân

Bạn buộc phải cam kết với bản thân đối với những thứ bạn mong muốn, cần có. Nếu để cho bản thân tự do và hành động không được giới hạn, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc và không bao giờ có được thành công như mong đợi.

“Cuộc đời qua ngắn ngủi để chờ đợi” – Đừng mãi mơ tưởng mà hãy hành động để đạt được nó. Ban hãy nhớ rằng cuộc sống là món quả của thượng đế, hãy tận dụng, sống hết mình, dám mơ ước, quyết tâm thực hiện những ước mơ của mình nhé.

Quyển sách ước mơ 5.00/5 (100.00%) 3 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan