Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền?

GEN A EDUCATION

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền? Có thể có nhiều bố mẹ Việt sẽ thắc mắc vấn đề này, vì theo quan niệm từ trước đến nay, trẻ con càng được cách ly với tiền càng tốt, còn nhỏ không nên tiếp xúc với tiền, tiền làm con dễ hư hỏng,..

Xã hội luôn biến động và phát triển không ngừng, đi cùng xu hướng đó con người cũng phải đáp ứng những điều kiện để có thể tồn tại được trong xã hội., cách giáo dục con cũng vậy.

Theo chuyên gia Adam Khoo: “Nếu ai đó hỏi tôi rẳng, tại sao trẻ nên học cách tiêu tiềnhay tại sao tôi lại dạy cho con tôi những kiến thức về tài chính, tiền bạc từ quá sớm? tôi xin thưa vì tôi không muốn con mình “tụt hậu” và thành công quá muộn hay trở thành “con nợ” của xã hội trong tương lai.”

Thực tế vấn đề dạy con cách tiêu tiền không còn quá mới, có mới thì mới với phụ huynh Việt Nam thôi. Vì ở các nước Phương Tây, điển hình như Israel đất nước của người Do Thái, dân tộc được đánh giá có chỉ số IQ cao nhất thế giới, họ đã giáo dục con cái về tiền và cho con tiếp xúc với tiền ngay từ khi con lên 3 tuổi. Việc giáo dục tài chính là trách nhiệm của cha mẹ và tại Israel, vấn đề này được đưa vào làm nội dung giáo dục chính thống. Nói vậy để biết tầm quan trọng của việc giáo dục con về tài chính cũng như tiền thế nào.

Day tre cach tieu tien

Lý do để trẻ phải học cách tiêu tiền từ sớm nữa đó là điều này sẽ khiến chúng thông minh, tính toán linh hoạt và nhạy bén hơn, được áp dụng những kiến thức toán học sơ khai nhất ngay từ nhỏ. Không chỉ có lợi cho hoạt động tính toán, mà từ những vấn đề này sẽ khiến trẻ phát triển tư duy trong nhiều vấn đề khác, hiểu biết nắm vững kiến thức, tư duy sáng suốt, biết cách xử lý giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, làm chủ cuộc sống của mình và tạo dựng thành công.

Sự thật thì những đứa trẻ được giáo dục về tiền từ nhỏ, nếu được giáo dục đúng cách, có định hướng. thì có tỉ lệ thành công trong tương lai lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ không được giáo dục vấn đề này từ nhỏ.

Minh chứng cho điều này chúng ta có thể nhìn vào câu chuyện của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet, một trong những người đàn ông thành công và giàu nhất hành tinh hiện nay. Ông đã được ông nội và cha chỉ dạy về cách kiếm tiền và tài chính từ rất sớm.Lúc 6 tuổi Warren Buffet đã biết kiếm tiền bằng việc bán kẹo cho những bạn cùng lớp, bán soda cho những người hàng xóm.

Tai sao nen day tre cach tieu tien som

Vào năm 11 tuổi Warren Buffet đi giao báo cho các tờ báo địa phương và lúc này Warren Buffet đã bắt đầu mua cổ phiếu đầu tiền, đến năm 14 tuổi ông sở hữu 1 trang trại từ những đồng tiền giao báo và tiết kiệm trước đó của mình.

Còn đến hôm nay, Warren Buffet giàu có, thành công thế nào bạn biết rồi đấy, ông là một trong những người giàu có và có mức độ thành công lớn nhất hành tinh. Một tấm gương sáng ngời để chúng ta phải học tâp.

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền? Câu trả lời ngắn gọn nhất là giúp trẻ thành công về mặt tài chính, hiểu rõ kiến thức về tài chính và tiền, nhận thức được giá trị của tiền và sức lao động, hình thành thói quen tốt về tài chính, sống có trách nhiệm, biết lập kế hoạch và quản lý tài chính cá nhân, biết giải quyết các vấn đề tài chính trong tương lai và làm chủ chính cuộc đời của mình.

Tại sao trẻ nên học cách tiêu tiền? 3.38/5 (67.50%) 8 votes
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan