Thay đổi chóng mặt của lãnh đạo thế giới qua 1 bức ảnh

GEN A EDUCATION

Bức ảnh dưới đây là ví dụ điển hình về sự thay đổi chính trị toàn cầu trong năm 2016.

Hồi tháng 4, các nhà lãnh đạo nhóm G5 có cuộc gặp mặt bàn tròn tại Hannover (Đức). Nhưng tại cuộc họp lần tới, sẽ chỉ có duy nhất 1 người có thể tham gia.

Ông David Cameron từ chức Thủ tướng Anh hồi tháng 6 sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh ủng hộ việc rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit.

Ông Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng vào tháng 1. Người thay thế ông là tỷ phú Donald Trump – người mà trước đó được dự báo chỉ có 10% khả năng chiến thắng.

Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel – đang đối mặt với cuộc bầu cử quan trọng vào năm tới. Không chỉ phải đối mặt với sự trỗi dậy của phe cánh tả, vị thủ tướng 62 tuổi còn phải giải quyết các đảng dân túy đang kịch liệt phản đối châu Âu và chính sách tị nạn của bà.

Tuần trước, Tổng thống Pháp – ông Francois Hollande – tuyên bố sẽ không tranh cử nhiệm kỳ thứ 2 bởi sự ủng hộ công chúng giành cho ông ở mức khá thấp.

Thủ tướng Matteo Renzi sẽ gửi đơn từ chức lên Tổng thống Italy vào ngày hôm nay sau khi thất bại trong việc kêu gọi dân chúng ủng hộ việc cải cách hiến pháp.

Nguồn: http://cafef.vn/thay-doi-chong-mat-cua-lanh-dao-the-gioi-qua-1-buc-anh-20161206080838306.chn

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan