Tiền là một môn thể thao

GEN A EDUCATION

Tiền là một thứ kỳ diệu mà bất kì người nào đó cũng đều muốn sở hữu nó thật nhiều, nhưng không phải sở hữu được tiền là chúng ta đã thành công.

Việc sở hữu được tiền, nhưng chưa biết cách sử dụng, điều khiển tiền một cách khôn ngoan, chắc chắn sẽ dễ dẫn đến thất bại về mặt tài chính.

Tiền và học cách sử dụng tiền cũng giống như việc các em chơi một môn thể thao, các em sẽ cần phải tìm hiểu, học được cách chơi, luyện tập thành thục các kỹ năng trước khi muốn chơi giỏi và trở thành người thắng cuộc trong cuộc chơi đó.

Cũng giống như việc các em muốn bắt đầu học chơi một môn thể thao nào đó, để biết cách chơi và mục tiêu trở thành người thắng cuộc, các em cần phải có những điều kiện sau: Huấn luyện viên, trái bóng, những đồng đội

2

Huấn luyện viên – Kỹ năng quản lý tiền

Cuộc chơi nào, môn thể thao nào cũng sẽ cần một huấn luyện viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm để giảng dạy. Đối với việc học về tiền và cách sử dụng tiền nó cũng giống với việc các em chơi một môn thể thao. Các em sẽ cần phải có một huấn luyện viên, người này sẽ đóng vai trò dạy cho các em những kiến thức, kỹ năng cũng như cách sử dụng tiền. Giúp các em biết quản lý, làm chủ, điều khiển được tiền của mình hay “chơi giỏi trong trò chơi về tiền”.

Tiền đóng vai trò như một trái bóng

Trái bóng là một thứ điều khiển cần trong cuộc chơi, trong việc học về tiền và sử dụng tiền thì tiền đóng vai trò như một trái bóng. Nhiệm vụ của các em là phải điều khiển, làm chủ được trái bóng này, nhắm đúng mục tiêu, sử dụng tiền vào những mục đích đúng đắn. Để làm được điều này, các em cần luyện tập và thành thục những kỹ năng điều khiển, sử dụng và “sút bóng” chuẩn. Tất nhiên quá trình này sẽ cần một huấn luyện viên giỏi để giúp các em.

Đồng đội –  Trong cuộc chơi về tiền

Cuộc chơi nào cũng cần có đồng đội, những người sẽ luôn bên cạnh, hỗ trợ các em giành chiến thắng. Trong cuộc chơi về tiền, các em cũng cần những đồng đội, đó là những người sẽ giúp các em đạt được mục tiêu. Những đồng đội này có thể là bố mẹ, anh chị hay ông bà,..những người hiểu về tiền và có cách sử dụng tiền thông minh, khôn ngoan. Những người này sẽ hỗ trợ các em trong quá trình học hỏi điều khiển và làm chủ những kỹ năng sử dụng tiền.

Những quy tắc vàng của MoneyTree

Ngoài những điều kiện như huấn luyện viên, trái bóng và đồng đội, để trở thành người chơi giỏi, chìa khóa giúp các em chiến thắng trong “cuộc chơi về tiền” còn là 4 quy tắc vàng của MoneyTree.

3 quy tắc vàng của MoneyTree:

– Tự do tài chính là sự lựa chọn của bạn (chọn nó hoặc các bạn sẽ mất nó)

– Bạn có sức mạnh để biến mọi thứ thành hiện thực (hãy hành động)

– Ý nghĩa, niềm tin và thái độ đúng đắn, là những điều kiện quan trọng để đạt được tự do tài chính

– Hãy luôn luôn trả cho bản thân trước tiên (tiết kiệm trước khi bạn chi tiêu)

Rate this post
Đăng ký học thử Miễn phí
Tại sao chọn MoneyTree?
  • Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh
  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.
  • Đối tác của chương trình MoneyTree - hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên. 
Bài viết liên quan